Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Thủ tục xác nhận F0 ở Hà Nội có gì mới?

11/03/2022 09:37 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành văn bản về việc hướng dẫn các thủ tục hành chính, quản lý người mắc COVID-19 tại nhà.

Thủ tục xác nhận F0 ở Hà Nội có gì mới? - Ảnh 1.

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên do nhân viên y tế thực hiện hoặc người nghi nhiễm thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo đó, khi người dân nghi nhiễm COVID-19, báo cho ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã; đường dây nóng của trung tâm y tế, trạm y tế; phần mềm chamsocsuckhoe.hanoi.gov.vn; tổng đài 1022; nhóm Zalo của tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng.

Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng tập hợp danh sách người nhiễm, đồng thời thực hiện giám sát bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa cùng với nhân viên y tế được giao phụ trách địa bàn.

Danh sách người nhiễm COVID-19 sau khi được xác nhận của tổ chăm sóc F0 tại cộng đồng, nhân viên y tế sẽ được chuyển đến ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã, phường, thị trấn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, phường, thị trấn có trách nhiệm ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà, bản chính để lưu và chụp ảnh quyết định gửi cho F0 qua các kênh như Zalo, điện thoại... 

Đồng thời cập nhật thông tin lên phần mềm quản lý F0 và hệ thống thông tin giám định của Bảo hiểm xã hội để cấp giấy nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội theo quy định sau khi có đầy đủ chữ ký của nhân viên y tế có thẩm quyền ký.

Sau khi được xác nhận là F0, ngày thứ 7, người mắc COVID-19 tại nhà làm xét nghiệm nhanh dưới sự giám sát của tổ chăm sóc người mắc COVID-19 tại cộng đồng và nhân viên y tế (có thể giám sát gián tiếp qua các phương tiện từ xa).

Nếu F0 xét nghiệm âm tính sẽ cấp giấy xác nhận khỏi bệnh, kết thúc cách ly vào ngày thứ 10 (nếu tiêm đủ mũi vắc xin) hoặc ngày thứ 14 (nếu tiêm chưa đủ mũi vắc xin) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau đó nhân viên y tế tại trạm y tế cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thêm 3 ngày hoặc 7 ngày đối với người tham gia bảo hiểm xã hội và phối hợp để cập nhật lên cổng giám định bảo hiểm xã hội.

Vì sao F0, F0 khỏi bệnh không có thông tin trên hệ thống quản lý người bệnh COVID-19? Vì sao F0, F0 khỏi bệnh không có thông tin trên hệ thống quản lý người bệnh COVID-19?

TTO - Sau khi Sở Y tế TP.HCM thông báo sẽ cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho F0 trên hệ thống quản lý người bệnh COVID-19 (link https://tracuuf0.medinet.org.vn/khaibao.htm), nhiều người vui mừng nhưng truy cập không cập nhật được thông tin.


PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận