11/03/2022 06:55 GMT+7

Sư tử, hổ và chó, mèo hoang cũng được di tản khỏi Ukraine

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - 6 con sư tử đã được di tản khỏi Ukraine và đến nơi ở mới tại Tây Ban Nha và Bỉ ngày 10-3 sau hành trình nhiều ngày trên xe tải. Cùng chuyến khởi hành từ Kiev còn có 6 con hổ, 2 con mèo hoang và 1 con chó hoang.

Sư tử, hổ và chó, mèo hoang cũng được di tản khỏi Ukraine - Ảnh 1.

Hai con sư tử được sơ tán từ Ukraine trong ngôi nhà mới tại Bỉ ngày 9-3 - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo ngày 10-3, nhóm bảo vệ phúc lợi động vật AAP của Hà Lan cho biết 4 con sư tử và 1 con chó hoang đã tới một trung tâm cứu hộ động vật tại Alicante, miền đông Tây Ban Nha.

Những con vật này trước đó được đưa vào một nơi trú ẩn an toàn ở thủ đô Kiev của Ukraine và lên xe tải để đến Ba Lan. 

Những con vật này được giải cứu khỏi hoàn cảnh bi kịch, theo AAP. Chẳng hạn một con sư tử tên Gyz bị nhốt trong một chiếc lồng chật hẹp. 

Một con sư tử khác tên Flori được nuôi làm thú cưng trong một căn hộ nhỏ, nơi nó được cho ăn thức ăn của mèo trong khi một con khác tên Nila được giải cứu khỏi hộp đêm.

Hiện sức khỏe của những con sư tử này đang rất "mong manh" nhưng AAP hy vọng chúng sẽ sớm hồi phục nhờ chế độ ăn uống đặc biệt cùng các bài tập thể dục và nghỉ ngơi đầy đủ.

Hai con sư tử còn lại tên Tsar và Jamil được đưa vào trại Natuurhulpcentrum ở tỉnh Limburg thuộc miền đông Bỉ và sẽ ở tại đây trong 3 tháng.

Những con vật còn lại - gồm 6 con hổ và 2 con mèo hoang - cho đến nay vẫn ở sở thú tại Poznan, miền tây Ba Lan.

Một phát ngôn viên của vườn thú cho biết chiếc xe tải chở những con vật đã chạy gần 1.000km đến biên giới Ba Lan. Người tài xế đã đối mặt với xe tăng Nga và phải lái vòng để tránh khu vực Zhytomyr, nơi các lực lượng Nga đã bắn phá như cáo buộc của Ukraine.

Tại biên giới, các con vật được chuyển sang một chiếc xe tải của Ba Lan. Người lái xe Ukraine lúc này mới trở về nhà với các con của mình, theo Hãng tin AFP.

Hơn một nửa dân Kiev đã rời thủ đô Ukraine Hơn một nửa dân Kiev đã rời thủ đô Ukraine

TTO - Thị trưởng Vitali Klitschko của thủ đô Kiev (Ukraine) cho biết một nửa dân số thành phố đã sơ tán kể từ khi Nga tiến hành "chiến dịch quân sự đặc biệt".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận