Tag: sự nghiệp

Nhận lời làm việc hay để cơ hội trôi đi?

Giữa lúc tìm việc, một lời mời làm việc sẽ khiến ta thấy nhẹ cả người. Nhưng đôi khi từ chối một vị trí có lẽ còn tốt hơn là đồng ý. Trước khi nhận bất cứ công việc nào, bạn cần đánh giá tình hình một cách cẩn thận để tránh trở thành người nhảy việc.

Làm sao để xin nghỉ phép không lương thành công?

Một lúc nào đó trong sự nghiệp - bạn muốn nghỉ trọn vẹn một khoảng thời gian dài. Làm thế nào để sếp thông cảm và đồng ý?

Ông Hun Sen ra tối hậu thư cho cháu trai: 'Bỏ cô nhân tình hoặc chú sa thải cháu'

Thủ tướng Campuchia Hun Sen gửi cho cháu trai - Trung tướng Hun Chea - tối hậu thư với lời cảnh báo nghiêm khắc: “Phải bỏ cô nhân tình của cháu hoặc chú sa thải cháu".

Nhảy việc để vươn lên hay sụt hố?

Trái với việc gắn bó trung thành với một công ty và tìm cách lên chức, nhiều người đang đi tìm các cơ hội mới tại các bến đỗ mới. Nhưng nhảy việc sẽ giúp bạn tiến bộ hơn hay là tụt lùi? CareerBuilder gợi ý những góc độ mà bạn cần cân nhắc.

Cách xác định công việc hoàn hảo dành cho bạn

Bạn đang nhận được nhiều lời đề nghị làm việc một lúc? Xin chúc mừng! Giờ là lúc chọn ra đâu là lời mời công việc bạn nên chớp lấy, và lời mời nào thì nên từ chối. Bắt đầu!

Sự nghiệp nam chính 'Hometown Cha cha cha’ có khả năng đóng băng?

Từ 'nam phụ quốc dân' đình đám Kim Seon Ho vừa chạm tới tầm cao mới với vai chính trong 'Hometown Cha cha cha' thì bê bối ép bạn gái phá thai, nói xấu đồng nghiệp ập tới.

Sự nghiệp của Messi tại Barca qua ảnh

TTO - Sau rất nhiều sự chờ đợi, cuối cùng điều mà người hâm mộ Barca không muốn xảy ra lại đến. Messi nói lời chia tay đội bóng sau rất nhiều thăng trầm.

Cô gái dứt khoát chia tay người yêu, tập trung tất cả cho sự nghiệp

Yêu đương quá tốn thời gian, kèm theo là những giận hờn vô cớ, những xúc cảm sến súa sẽ bào mòn hết năng lượng của ta. Buông bỏ để tập trung lo sự nghiệp là tốt nhất.

Muốn nên sự nghiệp lớn…

TTCT - Không phải thể lực, cơ bắp, tốc độ hay kỹ thuật đỉnh cao, những VĐV hàng đầu thế giới ngày nay chọn cách phát triển những năm đầu sự nghiệp trên nền tảng của khoa học tâm lý.

Chia tay đi, em muốn tập trung vào sự nghiệp

Em không muốn yêu đương gì tầm này nữa, phải tập trung lo cho tương lai thôi.