27/03/2023 19:00 GMT+7

Sự cần thiết cải cách thuế thuốc lá trong bối cảnh hiện nay

Báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm “Cải cách thuế thuốc lá - Yêu cầu cấp thiết từ cuộc sống” nhằm cung cấp những thông tin liên quan đến lợi ích và sự cần thiết cải cách chính sách thuế thuốc lá ở Việt Nam.

Tọa đàm bàn về lợi ích và sự cần thiết cải cách chính sách thuế thuốc lá ở Việt Nam

Tọa đàm bàn về lợi ích và sự cần thiết cải cách chính sách thuế thuốc lá ở Việt Nam

Ngày 21-2 vừa qua, Bộ Tài chính đã gửi đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi để lấy góp ý của các Bộ ngành. Thông tin trên cũng được đăng trên cổng thông tin Chính phủ để lấy ý kiến rộng rãi của người dân. 

Trong dự thảo lần này, Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế đối với sản phẩm thuốc lá.

Nhằm cung cấp thêm thông tin, góc nhìn liên quan đến vấn đề trên,  Báo Tuổi Trẻ  tổ chức tọa đàm "Cải cách thuế thuốc lá - Yêu cầu cấp thiết từ cuộc sống". 

Tọa đàm có sự tham gia của bà Phan Thị Hải - Đại diện Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá, trực thuộc Bộ Y tế và ông Nguyễn Tuấn Lâm - Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.

Tại tọa đàm, các chuyên gia sẽ cùng chia sẻ thông tin, và bàn luận về vai trò, lợi ích của chính sách thuế thuốc lá trong giảm tiêu dùng thuốc lá, sự cần thiết cải cách thuế thuốc lá ở Việt Nam, những kinh nghiệm cải cách thuế thuốc lá thành công ở các quốc gia trên thế giới và trong khu vực. 

Từ đó, các chuyên gia sẽ đưa ra những khuyến nghị về cải cách thuế thuốc lá phù hợp với bối cảnh và điều kiện cụ thể của Việt Nam.

Chương trình sẽ được phát sóng trên nền tảng tuoitre.vn, fanpage và YouTube báo Tuổi Trẻ vào 20 giờ ngày 28-3-2023. 

Thuốc lá điện tử: Chưa chấp nhận mà tính áp thuế tiêu thụ đặc biệt là sao?Thuốc lá điện tử: Chưa chấp nhận mà tính áp thuế tiêu thụ đặc biệt là sao?

Bộ Tài chính vừa có công văn gửi các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp lấy ý kiến về việc đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi, trong đó có tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên