Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Dự án luật

Thêm một lần hi vọng

TTO - Hôm nay (6-9), dự án Luật phòng chống tham nhũng (sửa đổi) lại được trình Ủy ban Tư pháp của Quốc hội thẩm tra, chuẩn bị cho việc sửa đổi, bổ sung thêm một lần nữa.

Không thể làm luật kiểu "đẽo cày giữa đường"

TTO - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Nguyễn Chí Dũng bày tỏ bức xúc trước tình trạng dự án luật đã được Chính phủ bỏ phiếu thông qua nhưng khi trình ra Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì các bộ, ngành vẫn nêu ý kiến khác.

Đề nghị Quốc hội đổi mới, làm việc cả buổi tối

TTO - Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã đề nghị như trên tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 của Quốc hội chiều 6-10.

Tại sao “người nhà nước” lại 
tham gia tổ chức phi chính phủ?

TTO - Đó là câu hỏi được đại biểu Nguyễn Sỹ Cương nêu ra tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận dự án Luật về hội ngày 8-9.

Đại biểu làm luật, tại sao không?

TT - Quốc hội khóa XIII đang thực hiện tổng kết cuối nhiệm kỳ. Một trong những điểm sáng của nhiệm kỳ này chính là sáng kiến dự án luật của đại biểu Trần Thị Quốc Khánh.

Quốc hội không cho Chính phủ lùi thời hạn trình Luật biểu tình

TT - Chính phủ có tờ trình chính thức xin lùi việc trình dự án Luật biểu tình đến “thời điểm thích hợp”, nhưng không được Ủy ban Thường vụ Quốc hội chấp thuận.

Phán quyết của tòa phải từ kết quả tranh tụng

TT - Liên tục trong tháng 8 và 9-2015, Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị thảo luận về một số dự án luật còn nhiều ý kiến khác nhau.

​Đề nghị sửa đổi 3 dự án luật Quốc hội mới thông qua

TT - Ba dự án luật gồm Luật sĩ quan quân đội nhân dân VN, Luật công an nhân dân, Luật nhà ở vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 (tháng 11-2014).