Tag:

Stephen Hawking

"Tuyển Anh nên để cầu thủ hói đầu đá phạt đền"

"Tuyển Anh nên để cầu thủ hói đầu đá phạt đền"

TTO - Nhà vật lý lừng danh Stephen Hawking đã ra đi mãi mãi, nhưng ban huấn luyện tuyển Anh có lẽ nên nhớ đến một trong những di ngôn hiếm hoi của cha đẻ thuyết lỗ đen về bóng đá.

12:20

Bức xạ của Hawking

TTCT - Phát kiến “Lỗ đen không đen hoàn toàn” và nhiều hiểu biết vật lý sâu sắc khác của Stephen Hawking đã tạo ra các đột phá trong vật lý vũ trụ.

10:18

Stephen Hawking: Có một vũ trụ song song với chúng ta

TTO - Nhà bác học Stephen Hawking đã nộp báo cáo khoa học cuối cùng vào khoảng 2 tuần trước khi qua đời, một công trình đặt nền tảng cho việc khám phá vũ trụ song song.

11:32

'Ta hạnh phúc liền giây phút này...'

TTO - Đó là câu hát xuất hiện trong phim Walk with me - Bước chân an lạc, phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Làng Mai (đạo diễn Max Pugh và Marc J. Francis), vừa được công chiếu rộng rãi đầu tháng 3-2018 tại Việt Nam.

10:22

Ông hoàng vật lý Stephen Hawking và những câu nói truyền cảm hứng

TTO - Stephen Hawking không chỉ có những cống hiến vĩ đại cho ngành vật lý, mà còn là tấm gương truyền cảm hứng cho nhiều người vượt lên số phận để đạt được thành công, đem lại điều ý nghĩa cho cuộc sống.

09:51

'Phép mầu' nào giúp Stephen Hawking chống chọi bệnh ALS?

TTO - Người khác mắc bệnh ALS chỉ sống sót 2-3 năm nhưng Stephen Hawking sống hơn 50 năm. Giới khoa học đang cố tìm ra nguyên nhân giúp ông chống lại căn bệnh này.

03:22

Có một Stephen Hawking thích được xem là nhà văn

TTO - Sinh thời Stephen Hawking thích được người ta xem 'trước hết như một nhà khoa học, thứ đến như một nhà văn và cuối cùng là một người bình thường'.

01:10

Stephen Hawking, người khiêu vũ với... xe lăn

TTO - 'Tôi cá là mình sẽ được mô tả như một người khuyết tật trầm trọng, nhưng đó không phải cách tôi nhìn về mình', Stephen Hawking từng chia sẻ.

10:04

Stephen Hawking và mối duyên với Việt Nam

TTO - Năm 1968, Stephen Hawking tham gia tuần hành tại London phản đối cuộc chiến tranh Việt Nam. Ông còn tặng ảnh chân dung cho nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Xanh.