23/04/2020 11:15 GMT+7

Gia đình nhà bác học Stephen Hawking tặng máy thở của ông cho bệnh viện

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Thân nhân của nhà bác học quá cố người Anh Stephen Hawking đã tặng chiếc máy thở của ông cho bệnh viện từng điều trị cho ông trước đây để họ cứu chữa người bệnh COVID-19.

Gia đình nhà bác học Stephen Hawking tặng máy thở của ông cho bệnh viện - Ảnh 1.

Giáo sư Stephen Hawking trong một sự kiện khi còn sống - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, gia đình nhà vật lý lý thuyết Stephen Hawking đã tặng chiếc máy thở của ông cho bệnh viện Royal Papworth ở Cambridge, Vương quốc Anh.

Nhà khoa học vũ trụ nổi tiếng của nước Anh qua đời tháng 3-2018 ở tuổi 76 sau hơn nửa thế kỷ chung sống với căn bệnh Hội chứng xơ cứng teo cơ (ALS).

Thông cáo ngày 22-4 của bệnh viện Royal Papworth cho biết: "Gia đình của giáo sư Stephen Hawking đã tặng chiếc máy thở của ông cho bệnh viện Royal Papworth để chúng tôi chăm sóc cho số người bệnh COVID-19 đang tăng lên".

Bệnh viện cũng nói họ rất cảm ơn tấm lòng của gia đình cố giáo sư Stephen Hawking vì "đã hỗ trợ chúng tôi trong thời điểm đầy thách thức này".

Bệnh viện Royal Papworth cũng là một trung tâm hàng đầu thế giới về cấy ghép tim, phổi.

Con gái của nhà bác học quá cố, bà Lucy Hawking, bày tỏ lòng cảm kích với bệnh viện nơi từng điều trị cho cha mình. Theo bà, tại đây, cha bà đã nhận được sự điều trị "tài giỏi, tận tụy và đầy tình yêu thương" của các y bác sĩ.

Theo đài BBC, chiếc máy thở do chính nhà bác học Hawking tự mua cho ông khi còn sống và sau khi được kiểm tra kỹ thuật, nó đã được sung vào danh sách trang thiết bị y tế của bệnh viện.

Những dự báo tương lai Những dự báo tương lai 'phi thường' của Stephen Hawking

TTO - Từ biến đổi khí hậu kinh hoàng cho đến người ngoài hành tinh xâm lăng Trái đất, những dự báo của nhà bác học quá cố Stephen Hawking về tương lai nhân loại phần lớn không mấy lạc quan.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên