26/11/2019 22:01 GMT+7

Startup Việt ra mắt siêu ứng dụng du lịch

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Trung bình một người khi đi du lịch phải mất 30-60 tiếng, tương đương bốn ngày để chuẩn bị cho hành trình của mình từ chọn điểm đến, so sánh giá phòng, săn vé máy bay giá tốt… đến thuê các dịch vụ ở điểm đến.

Startup Việt ra mắt siêu ứng dụng du lịch - Ảnh 1.

Ứng dụng Việt mới trong lĩnh vực du lịch có tham vọng mở rộng thị trường nước ngoài - Ảnh: N.B

Tuy vậy, các dịch vụ này có thể tích hợp được trong một siêu ứng dụng du lịch có tên TripU do một startup Việt phát triển vừa được công bố ngày 26-11 tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Vũ Hoàng, đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc TripU, cho biết, ứng dụng mới về du lịch sẽ tham gia vào thị trường du lịch trực tuyến đang sôi động cũng như cạnh tranh gay gắt ở Việt Nam.

Theo đó, TripU cung cấp toàn diện các dịch vụ cần thiết cho một chuyến đi, người sử dụng lựa chọn đa dạng, từ đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay giá siêu tiết kiệm, những tour độc quyền qua ứng dụng đến dịch vụ visa du lịch bao đậu, ví điện tử thanh toán trong và ngoài nước, cùng các chương trình tích điểm, hoàn tiền… dành cho khách hàng thành viên.

"Sự tích hợp tất cả các dịch vụ chỉ trong một lần chạm sẽ giúp tối giản hành trang du lịch của du khách. Thay vì mất nhiều thời gian để chọn điểm đến du lịch, so sánh giá phòng và máy bay trên các ứng dụng khác nhau, khách du lịch chỉ cần chọn điểm đến và được tư vấn trên nền tảng này", ông Hoàng cho biết.

TripU cũng là đơn vị đầu tiên cung cấp xin thị thực đến 25 quốc gia khi liên kết với một số tổng/lãnh sự quán các nước như tổng lãnh sự quán Nhật Bản có thể cung cấp visa ủy thác… hỗ trợ du khách cá nhân dễ dàng hơn. Ứng dụng này cũng có kế hoạch tham gia thị trường ví điện tử trong quý 1-2020 hỗ trợ thanh toán, tài chính cho du khách. 

Báo cáo của Google và Temasek cho biết quy mô thị trường du lịch trực tuyến Việt Nam năm 2018 đạt 3,5 tỉ USD và dự kiến sẽ đạt 9 tỉ USD vào năm 2025. 

Hiện nay, với dân số trẻ, lượng khách du lịch Việt Nam đặt tour và các dịch vụ trực tuyến ngày càng tăng mạnh, tuy nhiên, phần lớn đều thông qua các ứng dụng nước ngoài, thị phần của các công ty du lịch trong nước ở mảng du lịch trực tuyến chỉ chiếm khoảng 20%.

Bốn ứng dụng du lịch thiết thân của Google Bốn ứng dụng du lịch thiết thân của Google

TTO - Ngoài những ứng dụng rất quen thuộc của Google như YouTube, Google Maps và Gmail, những người thường xuyên đi du lịch cũng nên cân nhắc sử dụng thêm 4 ứng dụng hữu ích khác của Google.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên