15/11/2018 14:13 GMT+7

Bốn ứng dụng du lịch thiết thân của Google

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Ngoài những ứng dụng rất quen thuộc của Google như YouTube, Google Maps và Gmail, những người thường xuyên đi du lịch cũng nên cân nhắc sử dụng thêm 4 ứng dụng hữu ích khác của Google.


Bốn ứng dụng du lịch thiết thân của Google - Ảnh 1.

Ảnh: GOOGLE APPS

1, Google Trips

Theo trang Quartz, bạn hãy cho phép ứng dụng này truy cập tài khoản Google, nó sẽ liệt kê những ngày cụ thể trong các hành trình sắp tới dựa trên thông tin lịch trình gửi tới tài khoản Gmail và các ngày liên quan trong lịch (Google Calendar).

Khi bạn bấm chọn vào hành trình, nó sẽ hiển thị mọi thông tin đã đặt trước về chuyến bay và khách sạn, những nơi ở gần bạn đã đánh dấu trên Google Maps và thông tin về các điểm đến, nhà hàng, phương tiện đi lại.

Ứng dụng cũng có lựa chọn cho phép bạn tải về tất cả những thông tin này để sử dụng offline, điều này rất tiện dụng ở những nơi có chất lượng Internet phập phù hoặc khi đi du lịch quốc tế.

2, Google Rewards

Nếu bạn sẵn sàng trao đổi các quan điểm (và một số thông tin cá nhân) trong quá trình sử dụng, ứng dụng Rewards của Google sẽ cung cấp một số lợi ích cụ thể cho bạn.

Các nhà nghiên cứu thị trường hợp tác với Google để tiến hành các cuộc khảo sát ngắn và ứng dụng Google Rewards sẽ trả thù lao cho những người tham gia khảo sát.

Mỗi khi có cuộc khảo sát mới, ứng dụng này sẽ thông báo tới bạn, nhiều cuộc trong đó có liên quan tới địa phương bạn ở, chẳng hạn có thể nhờ bạn đánh giá chất lượng dịch vụ khách sạn nào đó.

3, Android Auto

Không có cách nào an toàn để sử dụng điện thoại trong lúc lái xe. Tuy nhiên nếu nhất thiết phải sử dụng, ứng dụng này giúp đơn giản hóa giao diện sử dụng điện thoại để có thể liên lạc bằng điện thoại mà không cần dùng tay.

Theo đó bạn có thể yêu cầu Android Auto chỉ hướng cho bạn tới điểm đến tiếp theo, gọi điện thoại hoặc yêu cầu smartphone phát nhạc.

4, Google Arts & Culture

Việc lướt qua ứng dụng này giống như khi bạn tham quan một bảo tàng ảo: Bạn có thể khám phá các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, các vườn quốc gia và nhiều điểm đến văn hóa thu hút khác.

Nếu muốn khám phá trực tiếp các địa điểm sở tại, ứng dụng này cũng sẽ đề xuất các bảo tàng và hoạt động triển lãm đang diễn ra gần bạn.

Cách ngăn các ứng dụng Android ngốn dữ liệu mạng di động Cách ngăn các ứng dụng Android ngốn dữ liệu mạng di động

TTO - Không phải lúc nào ta cũng có thể sử dụng nguồn dữ liệu di động vô hạn nên việc có công cụ để kiểm soát tình trạng tiêu hao dữ liệu này là chuyện rất cần thiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận