Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Startup tìm bác sĩ riêng của Việt Nam nhận vốn đầu tư từ Singapore

14/06/2021 07:26 GMT+7

TTO - Startup AiHealth - giúp kết nối tìm bác sĩ, đặt lịch khám và mua thuốc trực tuyến - vừa công bố gọi vốn thành công từ quỹ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á.

Startup tìm bác sĩ riêng của Việt Nam nhận vốn đầu tư từ Singapore - Ảnh 1.

Startup tìm bác sĩ riêng của Việt Nam nhận vốn đầu tư từ Singapore. - Ảnh chụp màn hình.

AiHealth là giải pháp công nghệ y tế (medtech) ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu sức khỏe đầy đủ trọn đời cho từng người dùng, kết nối mỗi người dân với bác sĩ riêng cũng như hỗ trợ cảnh báo sức khỏe để mỗi người dân theo dõi sức khỏe tổng quát, chủ động phát hiện bệnh lý, chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Đến nay, Aihealth đã phủ được 48 tỉnh thành với mạng lưới 1.437 bác sĩ, 438 điều dưỡng, 672 bệnh viện (phòng khám), nhà thuốc, trung tâm xét nghiệm. 

Các nơi này kết nối trên nền tảng AiHealth giúp người dân tìm bác sĩ riêng của mình trao đổi qua tin nhắn, gọi điện, video call; người dân dễ dàng mua thuốc online và nhận thuốc tại nhà với đơn vị giao nhận Ahamove (sắp tới AiHealth liên kết với Grab); thanh toán tiền thuận tiện với ví Payme, ví Momo, cổng thanh toán Payoo.

"Chúng tôi nhận thấy cơ hội thị trường dành cho AiHealth nói riêng và nền tảng bác sĩ riêng cho mỗi gia đình vô cùng rộng mở. Quan trọng hơn, chúng tôi đánh giá cao sự khác biệt mà họ đang tạo ra cho nền y tế Việt Nam trong bối cảnh cả thế giới đang tìm giải pháp hạn chế ảnh hưởng của dịch COVID.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ AiHealth kết nối với các giải pháp y tế công nghệ hàng đầu khu vực Đông Nam Á để cùng giải bài toán y tế cho Việt Nam." - ông Charles Wong, thành viên sáng lập và giám đốc điều hành của TNB Aura (công ty mẹ của TNBA Vietnam Scout, trụ sở tại Singapore), cho biết.

Công nhân vận chuyển rác thải y tế - những chiến sĩ chống dịch thầm lặng Công nhân vận chuyển rác thải y tế - những chiến sĩ chống dịch thầm lặng

TTO - Trong cuộc chiến chống COVID-19, có những người ít được biết đến nhưng lại đóng một vai trò không nhỏ để ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Họ chính là những công nhân môi trường với nhiệm vụ vận chuyển rác thải y tế.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận