23/05/2022 19:57 GMT+7

Start-up công nghệ Việt đạt thương vụ rót vốn thuộc diện lớn nhất Đông Nam Á

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngày 23-5, start-up True Platform - phần mềm, ứng dụng hướng đến giải quyết những bài toán trong hoạt động quản lý, vận hành của doanh nghiệp - công bố nhận được 3,5 triệu USD vốn đầu tư từ vòng hạt giống.

Start-up công nghệ Việt đạt thương vụ rót vốn thuộc diện lớn nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Nhà sáng lập kiêm CEO Phạm Kim Hùng (đứng giữa) - Ảnh: THANH TÚ

Tham gia đầu tư gồm các quỹ danh tiếng January Capital, Alpha JWC Ventures và BEENEXT, Tập đoàn FPT và một số nhà đầu tư cá nhân khác.

Theo thống kê từ cơ sở dữ liệu của trang chuyên về các thương vụ đầu tư Crunchbase, giá trị trung bình của khoảng 260 thương vụ có giá trị nhất được công bố tại Đông Nam Á là 1,6 triệu USD. Trong đó chỉ có 31 thương vụ có giá trị trên 3,5 triệu USD.

Do đó, đây được xem là một trong những thương vụ rót vốn trong vòng Seed (hạt giống) lớn vào một start-up hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á.

Lý do bởi các nhà đầu tư có niềm tin vào nhà sáng lập và điều hành True Platform Phạm Kim Hùng - cũng chính là nhà sáng lập ứng dụng chuyển đổi số cho hơn 5.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ Base.vn - được Tập đoàn FPT “mua” lại trong một thương vụ đình đám của Việt Nam giữa tháng 5-2021.

Với khoản đầu tư 3,5 triệu USD, nhà sáng lập kiêm CEO Phạm Kim Hùng cho biết, True Platform sẽ tập trung toàn lực vào việc phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm theo đúng định hướng của một công ty Product-centric (lấy sản phẩm làm trung tâm - PV).

Đặc biệt, việc mở rộng quy mô nhân sự và xây dựng đội ngũ 100 người đầu tiên là một trong những ưu tiên hàng đầu của start-up này ở thời điểm hiện tại.

Trong thời gian sắp tới, True Platform sẽ tập trung xây dựng hai bộ sản phẩm quan trọng cho thị trường quốc tế: Success Platform - nền tảng quản trị hướng khách hàng (Customer-centric platform), và Rework Platform - nền tảng vận hành kiểu mới dành cho nội bộ doanh nghiệp và giữa các công ty với nhau. Cả hai đều được dự kiến ra mắt trong năm nay.

“Là một công ty Product-centric, chúng tôi biết rằng các kỹ sư phần mềm sẽ là tương lai của True Platform.

Chúng tôi hiểu rõ hành trình của True Platform là một hành trình dài với nhiều thách thức, cũng hiểu rất rõ sự cạnh tranh khốc liệt ở thị trường quốc tế cũng như những khoảng cách nhất định về cả kinh nghiệm và khả năng công nghệ, tuy nhiên chúng tôi có niềm tin và sự kiên trì.

Chúng tôi tin vào tài năng của các kỹ sư người Việt nếu họ được trao cơ hội để giải những bài toán có ý nghĩa ở tầm thế giới. Và chúng tôi sẵn sàng làm việc một cách bền bỉ 5 năm, 10 năm hay 20 năm cho cuộc chơi này”, Phạm Kim Hùng chia sẻ.

1,1 tỉ USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào các startup TP.HCM trong năm 2021 1,1 tỉ USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào các start-up TP.HCM trong năm 2021

TTO - Đó là thông tin được đưa ra tại lễ phát động giải thưởng I-Star năm 2022. Đây là giải thưởng thường niên do UBND TP.HCM chủ trì nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên