Tag: Startup Việt

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thử xe máy điện của start-up Việt

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đến thăm một công ty khởi nghiệp về xe máy điện của Việt Nam. Hai trong số ba nhà sáng lập doanh nghiệp này từng học ở Mỹ.

'Kỳ lân công nghệ Việt' nói gì về rủi ro khởi nghiệp?

TTO - Được định giá trên 3 tỉ USD và hiện là “kỳ lân công nghệ” trẻ nhất Việt Nam, Sky Mavis thực chất đã vượt qua nhiều thăng trầm khởi nghiệp. Hồ Sỹ Việt Anh - người lèo lái công nghệ của start-up trên - trải lòng tại một hội thảo ở TP.HCM.

Start-up công nghệ Việt đạt thương vụ rót vốn thuộc diện lớn nhất Đông Nam Á

TTO - Ngày 23-5, start-up True Platform - phần mềm, ứng dụng hướng đến giải quyết những bài toán trong hoạt động quản lý, vận hành của doanh nghiệp - công bố nhận được 3,5 triệu USD vốn đầu tư từ vòng hạt giống.

Startup Việt và những giấc mơ lớn

TTO - Các gương mặt dưới đây đều từng tham gia, trưởng thành từ giải thưởng khởi nghiệp Tuổi Trẻ Golf Tournament for Startup.

Tái khởi động sân chơi hỗ trợ startup Việt

TTO - Sau một năm bị hoãn vì đại dịch, giải thưởng thường niên Tuổi Trẻ Golf Tournament for Startup 2022 chính thức quay trở lại từ hôm nay, tiếp tục sứ mệnh đồng hành, nâng đỡ các gương mặt khởi nghiệp trẻ.

Những hạt giống doanh nghiệp tỉ USD

TTO - Nhiều startup Việt đã nắm bắt cơ hội và phát triển nhanh chóng.

Năm bếp núc của startup Việt

TTCT - Năm 2020 đã đẩy tất cả chúng ta vào bếp, tự tay chuẩn bị, nấu nướng vì lo cho sức khỏe của bản thân, gia đình. Và sức khỏe doanh nghiệp, dù là startup hay doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng theo nguyên lý bếp núc đó mà trở thành ưu tiên một của năm.

Startup Việt trong giai đoạn bình thường mới: Sẽ có thêm 'kỳ lân' công nghệ?

Mặc dù trải qua một năm đầy biến động nhưng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam vẫn đang trên đà phát triển rất sôi động. Nếu biết nắm bắt cơ hội, các startup hoàn toàn có thể vươn thành 'kỳ lân' trong tương lai.

Ứng dụng bất động sản hỗ trợ giọng nói của start-up Việt

TTO - Người dùng có thể tìm kiếm, đăng tin mua bán các loại hình bất động sản bằng giọng nói thay vì gõ văn bản như cách truyền thống. Người bán và người mua còn có thể dùng ứng dụng gọi điện cho nhau hoàn toàn miễn phí.

Giải mã bí mật Quốc gia khởi nghiệp Israel (4): văn hóa khởi nghiệp

Giải mã bí mật Quốc gia khởi nghiệp Israel - Phần cuối. Văn hóa khởi nghiệp tại Israel và giải đáp kỳ lạ từ trường Đại học Hebrew.