Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Starbucks Mỹ sẽ đóng cửa để tập huấn chống định kiến chủng tộc

18/04/2018 08:07 GMT+7

TTO - Công ty cà phê Starbucks sẽ đóng cửa toàn bộ chuỗi cửa hàng ở Mỹ trong vài giờ vào tháng sau để tập huấn chống định kiến chủng tộc sau khi hai người da màu bị bắt tại một cửa hàng của công ty này gây bất bình.

Starbucks Mỹ sẽ đóng cửa để tập huấn chống định kiến chủng tộc - Ảnh 1.

Người biểu tình bên trong cửa hàng cà phê của StarbucksPhiladelphia, nơi xảy ra vụ việc, ngày 16-4 - Ảnh: Reuters

Theo thông báo, toàn bộ 8.000 cửa hàng của Starbucks sẽ đóng cửa vào chiều 19-5 để tập huấn cho 175.000 nhân viên về việc ngăn chặn xảy ra phân biệt chủng tộc và xử lý tình huống một cách tỉnh táo.

Thông báo được đưa ra sau vụ việc một quản lý cửa hàng Starbucks ở Philadelphia gọi cảnh sát đến bắt hai người đàn ông da màu đang chờ bạn trong cửa hàng này.

Theo thông tin ban đầu, cảnh sát được báo rằng hai người này muốn được sử dụng nhà vệ sinh nhưng bị từ chối vì họ không mua gì trong cửa hàng và sau đó không chịu rời đi.

Cả hai không bị buộc tội gì và nhân viên quản lý sau đó cũng không còn làm việc cho Starbucks.

Tuy nhiên vụ việc gây ra làn sóng biểu tình và kêu gọi tẩy chay Starbucks trên khắp Philadelphia, cho rằng đây là một vụ phân biệt chủng tộc.

"Chúng tôi biết rằng mình đã sai và sẽ sửa chữa" - CNN dẫn lời giám đốc điều hành Kevin Johnson của Starbucks, cho biết đã đến xin lỗi trực tiếp hai người bị bắt giữ.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty cà phê Mỹ vướng vào rắc rối. Chiến dịch Race Together của công ty này hồi năm 2015 sau vụ thanh niên da màu Michael Brown bị bắn chết ở Missouri cũng bị chỉ trích dữ dội.

Hollywood đã phân biệt sắc tộc và giới tính ra sao Hollywood đã phân biệt sắc tộc và giới tính ra sao

TTO - “90% nhà sản xuất mời tôi đóng vai người hầu!” là tiết lộ gây sốc của diễn viên da màu Octavia Spencer trong talkshow của Variety.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận