06/03/2019 10:33 GMT+7

Spielberg đề xuất Oscar loại phim phát trực tuyến

HOÀI CHI
HOÀI CHI

TTO - Với Spielberg, bất kỳ bộ phim nào được phát trên các dịch vụ như Netflix đều nên xem là phim truyền hình hơn và vì thế sẽ thích hợp hơn cho các giải Emmy, chứ không phải là Oscar.

Spielberg đề xuất Oscar loại phim phát trực tuyến - Ảnh 1.

Đạo diễn Steven Spielberg muốn phim của Netflix phải bị hạn chế với Oscar

Theo người phát ngôn của Amblin Entertainment - công ty do đạo diễn gạo cội Steven Spielberg sáng lập, đạo diễn Spielberg sẽ đề xuất các quy chế mới nhằm hạn chế đề cử Oscar cho các bộ phim phát trực tuyến (streaming movie), nhân cuộc họp của Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ vào tháng 4 tới.

Người phát ngôn nói thêm ông Spielberg sẽ rất vui nếu có ai đó cùng ủng hộ.

Mặc dù vậy, ông Spielberg không hề có ác cảm với các dự án phim phát trực tuyến - thực tế là Apple đang hồi sinh loạt phim truyền hình Amazing Stories thuộc thể loại khoa học giả tưởng gay cấn của ông.

Tuy nhiên, với ông Spielberg, bất kỳ bộ phim nào được phát trên các dịch vụ như Netflix đều nên xem là phim truyền hình hơn và vì thế sẽ thích hợp hơn cho các giải Emmy, chứ không phải là Oscar.

Các hãng phim điện ảnh nói chung cũng cáo buộc các công ty công nghệ lớn đã chơi xấu khi lợi dụng nguồn ngân sách tiếp thị khổng lồ, giấu kín dữ liệu người xem và phát hành rộng rãi toàn cầu ngay tức thì để phá cách trình chiếu truyền thống của phim điện ảnh.

Hiện tại, các quy định tranh giải Oscar không có mục nào yêu cầu cụ thể phim điện ảnh thì chỉ chiếu rạp. Trong khi đó, một số nhà sản xuất phim cho rằng chiếu trực tuyến là con đường duy nhất để bộ phim của họ tiếp cận được khán giả toàn cầu.

Những cảnh hậu trường của bộ phim Roma - một bộ phim thắng nhiều Oscar dù được phát trên Netflix

Ý ra luật "chống Netflix"  để bảo vệ  công nghiệp điện ảnh Ý ra luật 'chống Netflix' để bảo vệ công nghiệp điện ảnh

TTO - Nhằm bảo vệ sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp điện ảnh, cụ thể là hoạt động của các cụm rạp chiếu trong nước, cơ quan chức năng Ý công bố sẽ triển khai luật mới...

HOÀI CHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên