Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Sống sót trước lệnh cấm của Mỹ, Huawei thưởng lớn 190.000 nhân viên

13/11/2019 09:50 GMT+7

TTO - Tất cả nhân viên Huawei trên toàn cầu sẽ được thưởng 1 tháng lương, riêng mỗi kỹ sư được thưởng 14.000 USD vì sự kiên định đã không ra đi và ở cùng tập đoàn trước bão trừng phạt của Mỹ.

Sống sót trước lệnh cấm của Mỹ, Huawei thưởng lớn 190.000 nhân viên - Ảnh 1.

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi - Ảnh: AFP

Trong một lá thư gửi đến tất cả nhân viên tại 170 nước, các lãnh đạo Huawei - nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới - thừa nhận 2019 là một năm đầy khó khăn và thách thức.

Lá thư cho biết sau khi bàn bạc và được sự chấp thuận của chủ tịch tập đoàn, Huawei quyết đính sẽ trích ra một số tiền lớn thưởng cho các nhân viên và gọi đây là "phần thưởng cho sự cống hiến".

Mỗi nhân viên sẽ được nhận thêm 1 tháng lương trong tháng 11 này, bằng với mức lương tháng 10 của họ, tạp chí Nikkei Asian Review tiết lộ sau khi được cho xem lá thư nội bộ nói trên. Riêng các kỹ sư của Huawei còn được thưởng thêm mỗi người 14.000 USD.

Ngoài ra, tập đoàn này còn dành khoản tiền thưởng khổng lồ lên đến 2 tỉ nhân dân tệ (khoảng 285 triệu USD) để chia cho tất cả nhân viên có hiệu suất làm việc xếp loại từ hạng C trở lên - những người không vi phạm quy tắc về an toàn thông tin của Huawei.

Một số nhân viên Huawei giấu tên xác nhận có việc được thưởng thêm song hơi thất vọng vì tiền thưởng được hẹn giờ chuyển tự động vào tài khoản ngân hàng của họ ngày 15-11, chỉ ít hôm sau ngày giảm giá mua sắm lớn nhất trong năm 11-11.

Nikkei Asian Review bình luận đợt thưởng lần này tiếp tục cho thấy Huawei không tiếc tiền bạc và công sức để bảo vệ hình ảnh, uy tín trước sức ép từ Mỹ.

Tạp chí này tiết lộ Huawei đã tiếp cận nhiều nhà báo nổi tiếng của Reuters, Bloomberg và một số tờ báo khác của Mỹ để mời về làm giám đốc PR với mức lương hơn 200.000 USD.

Huawei cũng tuyên bố sẵn sàng trả 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 281.000 USD) cho một nhân viên mới có bằng tiến sĩ, cao gấp nhiều lần mức đề nghị của Apple hay Google của Mỹ.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ đã khiến gã khổng lồ của Trung Quốc điêu đứng trong nhiều tháng khi vấp phải làn sóng tẩy chay mạng 5G trên khắp thế giới. Tuy nhiên, Huawei vẫn tự tin tuyên bố họ đang là người dẫn đầu về công nghệ 5G với hơn 60 hợp đồng toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tháng này với truyền thông quốc tế, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi nhận định các lệnh cấm của Mỹ không chỉ khiến tập đoàn ông bừng tỉnh mà nó còn trở thành động lực cho sự cải tiến.

Huawei vượt qua Huawei vượt qua 'sóng thần' cấm vận của Mỹ như thế nào?

TTO - Huawei vận dụng tất cả những gì có sẵn để chống chọi với Mỹ. Trước trận đấu quyết định sống còn, nhà sáng lập Nhậm Chính Phi đã liên tục xuất hiện, rũ bỏ bức màn bí ẩn tự dựng lên suốt hàng chục năm.

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận