Tag: Sông Mê Kông

Úc sẵn sàng tham gia hợp tác ở Mekong với Việt Nam và Campuchia, Lào

TTO - Úc ngày 21-1 cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam triển khai các chương trình phát triển kinh tế tại tiểu vùng Mekong, và sẵn sàng tham gia các cơ chế hợp tác ba bên ở khu vực giữa Việt Nam - Úc với Lào, Campuchia.

Liên minh Cứu sông Mekong đề xuất hủy dự án thủy điện Sanakham ở Lào

TTO - Ngày 2-6, Liên minh Cứu sông Mekong đã phát thông cáo kêu gọi Ủy hội Sông Mekong (MRC) và chính phủ các quốc gia dọc sông Mekong dừng kế hoạch xây dựng dự án thủy điện Sanakham tại Lào.

Bão số 4 sẽ làm 'sống lại' mùa lũ đồng bằng sông Cửu Long?

TTO - Bão số 4 mang theo lượng mưa khổng lồ cho khu vực đầu nguồn sông Mekong phía Thượng Lào, dự báo vài ngày sau bão nước sẽ về tới đồng bằng sông Cửu Long, bổ sung cho mùa lũ muộn năm nay.

Đầu tư phát triển hạ tầng du lịch 5 đô thị loại hai của Việt Nam

TTO - Sau khi phê duyệt khoản vay trị giá 45 triệu USD để giúp Việt Nam chuyển đổi các thành phố đô thị loại hai phát triển hạ tầng du lịch, ngày 15-8 Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký kết hiệp định với 5 địa phương hưởng thụ dự án.

Con người sẽ không còn cơ hội thấy cá khổng lồ trên sông Mekong

TTO - Theo nghiên cứu mới đây của ĐH Nevada (Mỹ), số lượng các loài cá có kích thước lớn ở các sông lớn trên thế giới giảm nghiêm trọng trong hơn 50 năm qua. Trong đó, sông Mekong chịu thiệt hại lớn nhất nhì.

Hanwha Life cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam

Hanwha Life đang là một trong những nhà đầu tư Hàn Quốc hàng đầu thực hiện mạnh mẽ cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam.

Huấn luyện viên Úc dạy trẻ Việt bơi lội, phòng chống đuối nước

TTO - Hơn 550 học sinh, trẻ khuyết tật, người cao tuổi được 21 huấn luyện viên của tổ chức Awsom dạy các kiểu bơi và kỹ năng sống sót khi bị rơi xuống nước.

Về Tiền Giang ngắm nhà cổ, nghe cải lương

TTO - Một buổi trưa theo đoàn khách nước ngoài dừng chân ở làng cổ Đông Hòa Hiệp (huyện Cái Bè), chúng tôi ngồi nghe người dân địa phương hát cải lương bằng chất giọng ngọt ngào đến tan chảy lòng người. Gió từ sông Mê Kông thổi vào mát rượi.

Liên minh cứu sông Mê Kông kêu gọi dừng xây đập thủy điện

TTO - Trước thềm cuộc họp của Hội đồng Ủy hội sông Mê Kông (MRC) lần thứ 24, Liên minh cứu sông Mê Kông đã kêu gọi Chính phủ các nước hạ lưu sông này dừng các dự án thủy điện quy mô lớn.

Tìm thấy rắn đầu bảy sắc, thằn lằn giống rồng ở Mê Kông

TTO - Trong số loài mới được phát hiện ở lưu vực sông Mê Kông có loài rắn đầu bảy sắc và loài thằn lằn giống rồng... Điều rất đáng lo ngại là có không ít loài đang bị đe dọa tuyệt chủng.