19/12/2021 22:58 GMT+7

Sóng lớn ập vào 2 khu phố ở TP Tuy Hòa, sơ tán khẩn cấp 80 hộ dân trong đêm

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Sóng lớn do bão số 9 kết hợp với triều cường dâng cao bất ngờ ập vào 2 khu phố Bạch Đằng và Lê Duẩn ở phường 6, TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) làm gần 100 ngôi nhà bị ngập, dân phải sơ tán trong đêm.

Bộ đội giúp người dân sơ tán khẩn cấp trong đêm do triều cường gây ngập nhà - Video: LINH NGUYÊN

Lúc 22h ngày 19-12, ông Cao Đình Huy - chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - cho biết đã hoàn tất việc sơ tán khoảng 80 hộ với gần 189 người dân ở 2 khu phố Bạch Đằng và Lê Duẩn đến nơi tránh trú an toàn.

Từ chiều tối 19-12, sóng biển rất lớn do bão số 9 gây ra và triều cường dâng cao đã tràn vào 2 khu phố ven biển vừa nêu. Theo bà Bùi Thị Mỹ Linh - chủ tịch UBND phường 6, đến 21h cùng ngày đã có 80 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước.

Sóng lớn ập vào 2 khu phố ở TP Tuy Hòa, sơ tán khẩn cấp 80 hộ dân trong đêm - Ảnh 2.

Bộ đội hỗ trợ dân khu phố Lê Duẩn (phường 6, TP Tuy Hòa) sơ tán do nhà bị ngập vì sóng lớn, triều cường - Ảnh: LINH NGUYỄN

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên và Bộ đội biên phòng Phú Yên đã cử khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ giúp dân di dời tài sản và sơ tán người dân đến nơi tránh trú ngay trong đêm.

Tuy nhiên, nhiều người dân cho biết do sóng lớn ập vào quá bất ngờ, rất nhiều vật dụng giá trị và tài sản của họ trong nhà bị ngập trong nước mặn, khả năng hư hỏng hết. 

"Nước tràn vô nhanh quá, chỉ 15 - 20 phút là ngập nhà. Nhà tôi cũng như nhiều nhà khác lo chạy tháo thân chứ đâu kịp dọn gì" - bà Lê Thị Hoa, một người dân ở khu phố Lê Duẩn, cho biết.

Sóng lớn ập vào 2 khu phố ở TP Tuy Hòa, sơ tán khẩn cấp 80 hộ dân trong đêm - Ảnh 3.

Giúp đưa tài sản của dân lên nơi cao ráo để giảm thiệt hại - Ảnh: TRÚC QUỲNH

Theo ông Cao Đình Huy, hiện chưa thể thống kê được thiệt hại của dân. Sau khi nước rút, TP sẽ đánh giá và có phương án hỗ trợ bà con.

11 tàu cá đang thả neo giữa biển Hoàng Sa vì bão Rai 11 tàu cá đang thả neo giữa biển Hoàng Sa vì bão Rai

TTO - Trưa 19-12, ông Nguyễn Lâm, phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết đang theo dõi sát tình hình 11 tàu cá với gần 100 ngư dân đang kẹt ở quần đảo Hoàng Sa gần khu vực dự báo bão Rai sẽ quét qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên