Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Sơn Tinh - Thủy Tinh ngoại truyện

07/11/2020 12:44 GMT+7

TTO - Từ độ cưới được Mỵ Nương, Sơn Tinh tỏ ra chủ quan, sao nhãng công việc, lơ là để nhiều nơi rừng bị phá, nhiều thủy điện 'cóc' mọc lên, lâu lâu lại thấy có ông thủy điện xả lũ chui...

Sơn Tinh - Thủy Tinh ngoại truyện - Ảnh 1.

Năm xưa không năm nào Thủy Tinh không làm mưa làm bão, dâng nước lên đánh Sơn Tinh. Nhưng nước lên đến đâu Sơn Tinh làm cho đồi, núi mọc cao lên bấy nhiêu. Lần nào Thủy Tinh cũng thua, phải rút nước bỏ chạy.

Nhưng hỡi ôi, từ độ Sơn Tinh cưới được Mỵ Nương thì chàng tỏ ra chủ quan, không rèn luyện nên phép thần thông giảm sút. Chàng lại sao nhãng công việc, lơ là để nhiều nơi rừng bị phá, nhiều thủy điện "cóc" mọc lên, lâu lâu lại thấy có ông thủy điện xả lũ chui.

Đúng lúc này, Thủy Tinh quyết một phen ân oán, dâng nước lên cao hơn, làm mưa bão to hơn, lũ ngập bốn bề.

Mỵ Nương giận Sơn Tinh lắm, trách Sơn Tinh không còn như xưa, chiếm được trái tim nàng và thắng Thủy Tinh rồi chàng ngủ quên trên chiến thắng. Sơn Tinh không chịu, bảo rằng không hề lơ là, không hề làm sai gì cả.

Sơn Tinh một mực đổ lỗi tất cả là do Thủy Tinh muốn trả thù để cướp lại Mỵ Nương.

Đừng bạc đãi núi rừng Đừng bạc đãi núi rừng

TTO - Nhìn mưa là khiếp, cúi đầu lạy núi. Đó là tâm trạng chung của người dân xã Trà Leng nói riêng và miền núi Quảng Nam mỗi khi thấy mưa lớn, sau thảm họa sạt lở núi Trà Leng hôm 28-10.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận