Tag: Somalia

Tin tức thế giới 18-5: Gặp đặc sứ Trung Quốc, Ukraine tuyên bố không nhượng bộ Nga

Mỹ tự tin không vỡ nợ; Czech không cấp đất miễn phí cho sứ quán Nga.

Đặt bom xe, xả súng làm 100 người chết, 300 người bị thương ở Somalia

TTO - Ngày 30-10, Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud cho biết vụ đánh bom xe hơi ở thủ đô nước này một ngày trước đó đã khiến 100 người thiệt mạng và 300 người bị thương.

Hạn hán khiến hơn 1,1 triệu người Somalia phải sơ tán

TTO - Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hiệp Quốc (OCHA) ngày 20-9 cho biết số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022 đã tăng lên hơn 1,1 triệu.

Lịch sử của một tranh chấp lãnh hải

TTCT - Trong các loại tranh chấp, thì tranh chấp đất đai, hay với các quốc gia, thêm tranh chấp lãnh hải, luôn là khó xử lý nhất và dễ dẫn tới đụng chân đụng tay nhất. Vụ việc mới đây, khi Kenya và Somalia lôi nhau ra tòa mà vẫn không giải quyết được việc phân định một vùng biển chồng lấn đã hàng nửa thế kỷ, là một ví dụ.

Căn cứ quân sự của Mỹ ở châu Phi bị tấn công

TTO - Nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan al-Shabaab đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc và tuyên bố đã bắn cháy "7 máy bay và 3 xe quân sự" bên trong căn cứ quân sự của Mỹ.

Xe chở sinh viên trúng bom, gần 100 người chết

TTO - Chiếc xe buýt chở đầy sinh viên, phụ nữ và trẻ em đi ngang qua chốt kiểm tra an ninh đúng vào thời điểm quả bom được kích nổ. Nhiều người vẫn không tin họ đã mất đi người thân ngay trước mắt.

Bị khủng bố tấn công liên tục, thủ đô Somalia tan hoang

TTO - Khủng bố lại tổ chức 3 vụ đánh bom xe ở thủ đô Mogadishu rồi chiếm giữ tòa nhà, bắt con tin. Đây là vụ thứ hai trong 2 tuần ở thủ đô của Somalia.

Mỹ sẽ tái xuất giang hồ ở Somalia?

TTO - Vụ đánh bom kinh hoàng ở thủ đô Mogadishu của Somalia có thể khiến Mỹ can dự sâu hơn vào đất nước châu Phi này. Nếu thế sẽ là lần đầu tiên kể từ sự kiện "Black Hawk Down" nổi tiếng năm 1993.

Số người chết trong vụ đánh bom tại Somalia đã tăng lên 276 người

TTO - Vụ đánh bom khủng khiếp nhất trong lịch sử Somalia đã khiến 276 người thiệt mạng và khoảng 300 người khác bị thương.

Số người chết vụ nổ bom Somalia đã lên 189

TTO - Vẫn còn hơn 200 người nữa đang bị thương sau vụ nổ bom kép tại thủ đô Mogadishu của Somalia, đồng nghĩa số lượng thương vong dự kiến tiếp tục tăng.