Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Sớm đánh giá các gói hỗ trợ

14/06/2021 09:16 GMT+7

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội tiếp tục cập nhật việc triển khai các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ thông qua các kênh HĐND các địa phương.

Sớm đánh giá các gói hỗ trợ - Ảnh 1.

Ông Vương Đình Huệ đề nghị sớm đánh giá, tổng kết gói các hỗ trợ những đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh: Q.H.

Ngày 13-6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội, một số cơ quan của Quốc hội về việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người lao động mất việc làm và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội tiếp tục cập nhật việc triển khai các nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ thông qua các kênh HĐND các địa phương. 

Đồng thời, đề nghị Chính phủ sớm tổng kết đánh giá các gói hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19, trong đó có cả khối đơn vị sự nghiệp, khu vực kinh tế phi chính thức, báo cáo tổng hợp để báo cáo tại kỳ họp của Quốc hội.

Ông Huệ cho rằng Việt Nam cần coi trọng bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, sớm có kế hoạch cho tăng trưởng và giải ngân vốn đầu tư công, đẩy nhanh chiến lược vắc xin với lộ trình, kế hoạch cụ thể để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, tạo ra cơ sở quan trọng để bắt nhịp với nền kinh tế thế giới. 

Ông Vương Đình Huệ đề nghị Chính phủ sớm có kịch bản tăng trưởng, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian tới; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển kinh tế tư nhân, kinh tế số và kích cầu nội địa. Đặc biệt, theo ông Huệ, không chủ quan với nhiệm vụ kiểm soát lạm phát, quan tâm kiểm soát bong bóng tài sản...

Việt Nam nên tính nhanh gói hỗ trợ mới Việt Nam nên tính nhanh gói hỗ trợ mới

TTO - Đợt dịch COVID-19 mới đang chất thêm những khó khăn. Chính phủ vừa giảm tiền điện đợt 3. Ông Andrew Jeffries, giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, đánh giá và đề xuất các ý kiến về gói hỗ trợ mới.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận