23/03/2024 09:45 GMT+7

Sóc Trăng thanh tra toàn bộ dự án điện gió

Sóc Trăng có 16 dự án điện gió đã được UBND tỉnh cấp chủ trương đầu tư. Khi triển khai đầu tư các dự án này đã phát sinh nhiều khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của người dân nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Một số dự án điện gió ở thị xã Vĩnh Châu nằm trong khu vực nuôi tôm của người dân - Ảnh: KHẮC TÂM

Một số dự án điện gió ở thị xã Vĩnh Châu nằm trong khu vực nuôi tôm của người dân - Ảnh: KHẮC TÂM

Sáng 23-3, một lãnh đạo Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cho biết đơn vị đã công bố quyết định thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về triển khai đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

"Thời gian gần đây, đơn thư khiến nại, kiến nghị của người dân liên quan đến các dự án điện gió ngày càng nhiều. Do vậy, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng quyết định thanh tra các dự án này", lãnh đạo Thanh tra tỉnh cho biết.

Theo quyết định công bố, đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về triển khai đầu tư các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân liên quan đến các dự án điện gió.

Thời kỳ thanh tra từ giai đoạn lập quy hoạch phát triển dự án điện gió đến ngày 29-2-2024, khi cần thiết có thể thanh tra những nội dung liên quan trước hoặc sau thời kỳ thanh tra để xác minh, làm rõ.

Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Đoàn thanh tra gồm 15 thành viên do ông Lâm Hoàng Thanh, phó chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, làm trưởng đoàn.

Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cho biết cũng đã tổ chức triển khai quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc thành lập tổ công tác kiểm tra, rà soát việc khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của các hộ dân liên quan đến các dự án điện gió trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Nhiều người dân khiếu nại khi các dự án điện gió khởi động

Cùng ngày, một lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho biết theo quy hoạch, Sóc Trăng có 20 dự án điện gió, với tổng quy mô công suất 1.435MW. Trong đó, có 16 dự án đã được UBND tỉnh Sóc Trăng cấp chủ trương đầu tư, tập trung ở địa bàn thị xã Vĩnh Châu. Đến nay có 7 dự án hoàn thành.

Trong quá trình triển khai các dự án điện gió, nhiều người dân bị ảnh hưởng đồng tình, thống nhất nhận tiền đền bù. Tuy nhiên vẫn còn không ít hộ dân bị ảnh hưởng đã khiếu nại, tố cáo dẫn đến tranh chấp.

Thời gian qua, mặc dù lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu, UBND tỉnh Sóc Trăng đã nhiều lần tổ chức đối thoại lắng nghe và có hướng giải quyết vụ việc nhưng người dân vẫn tiếp tục khiếu nại đòi quyền lợi.

Chỉ hơn 10 ngày, xảy ra hai vụ Chỉ hơn 10 ngày, xảy ra hai vụ 'rụng' cánh quạt điện gió ở Sóc Trăng

TTO - Chỉ trong hơn 10 ngày, điện gió Sóc Trăng liên tiếp xảy ra hai sự cố hy hữu: "rụng" cánh quạt. Rất may không có thương vong về người.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên