Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Sóc Trăng ca mắc mới giảm sâu, Cà Mau tăng mạnh

11/12/2021 13:56 GMT+7

TTO - Liên tiếp trong ba ngày liền, số ca mắc mới của Sóc Trăng giảm mạnh, trong khi Cà Mau tăng cao, buộc phải điều chỉnh cấp độ dịch, kêu gọi người dân tự giác xét nghiệm.

Sóc Trăng ca mắc mới giảm sâu, Cà Mau tăng mạnh - Ảnh 1.

Sóc Trăng mạnh dạn cho F0 điều trị tại nhà - Ảnh: K.T.

Ngày 11-12, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết trong 24 giờ qua, Sóc Trăng chỉ ghi nhận 160 ca mắc mới. Đây là ngày thứ ba liên tiếp tỉnh này ghi nhận số ca mắc giảm mạnh. Trong khi nhiều ngày trước đó, số ca mắc mới của Sóc Trăng đều gần chạm con số 800.

Bác sĩ Trần Văn Khải - phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng - cho biết Sóc Trăng đã thực hiện 3 nhóm giải pháp chính để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Ngoài kiểm soát ca mắc, tổ chức tốt điều trị, Sóc Trăng đã và đang đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng. 

"Dù kết quả phòng, chống dịch những ngày qua có khả quan, nhưng không được phép chủ quan. Sóc Trăng tiếp tục triển khai thực hiện tốt 3 nhóm giải pháp trên", bác sĩ Khải cho biết.

Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 của Cà Mau những ngày qua lại tăng mạnh. Ngày 10-12, tỉnh Cà Mau ghi nhận 822 ca mắc mới, cao nhất từ trước đến nay, trong đó có 532 ca cộng đồng, nâng số ca mắc lên 15.036 ca.

Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh, Cà Mau đã có quyết định điều chỉnh cấp độ dịch trên địa bàn, áp dụng từ 0h ngày 12-12.

Theo đó, toàn tỉnh có 62 đơn vị cấp xã thuộc cấp độ 3, trong đó có 13 đơn vị ấp, khóm thuộc cấp độ 4; 39 đơn vị cấp xã thuộc cấp độ 2. Không có đơn vị nào cấp độ 1.

Riêng tại TP Cà Mau, để kịp thời ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất số người nhiễm COVID-19, ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương này kêu gọi toàn thể người dân thành phố hưởng ứng chiến dịch "xét nghiệm sàng lọc, sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19" với kế hoạch 3 ngày xét nghiệm một lần cho mỗi thành viên trong gia đình và thực hiện trong 3 lần.

Nhiều người Nhiều người 'vượt tuyến' sau khi tự test nhanh COVID-19 dương tính

TTO - Nhiều người dân Hà Nội mua test nhanh, khi có kết quả dương tính không thông báo với trung tâm y tế địa phương mà tự đi thẳng đến bệnh viện tuyến trên dẫn đến nguy hiểm và quá tải cho bệnh viện. Tình trạng này có dấu hiệu gia tăng.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận