26/10/2018 17:28 GMT+7

Sóc Sơn tạm đình chỉ chủ tịch xã có hàng loạt 'biệt phủ' giữa rừng phòng hộ

VŨ TUẤN
VŨ TUẤN

TTO - Ngày 26-10, lãnh đạo huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội đã thống nhất tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Hân - chủ tịch UBND xã Minh Phú. Đây là một trong hai xã của huyện Sóc Sơn có nhiều "biệt phủ" mọc trên đất rừng phòng hộ.

Sóc Sơn tạm đình chỉ chủ tịch xã có hàng loạt biệt phủ giữa rừng phòng hộ - Ảnh 1.

Việt phủ Thành Chương là một trong nhiều công trình vi phạm chậm được xử lý ở huyện Sóc Sơn - Ảnh: NAM TRẦN

Thông tin từ Ban Thường vụ Huyện uỷ Sóc Sơn cho biết ông Nguyễn Văn Hân sẽ bị tạm đình chỉ công tác trong 30 ngày.

Trước đó, ngày 22-10, Ban Thường vụ Huyện uỷ Sóc Sơn đã nghe báo cáo dự thảo kết luận kiểm tra công vụ đối với ông Nguyễn Văn Hân - chủ tịch UBND xã Minh Phú. Trong đó, dự thảo báo cáo đã đề xuất tạm đình chỉ công tác của ông Nguyễn Văn Hân, ông Hân sẽ tập trung vào việc xử lý trật tự xây dựng trên địa bàn xã Minh Phú.

Ngoài buông lỏng quản lý đất đai, trật tự xây dựng, kết luận thanh tra còn chỉ ra việc ông Hân chưa tập trung thực hiện theo ý kiến của lãnh đạo hoặc chậm thực hiện. Việc giải quyết công tác tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, tố cáo của công dân của chủ tịch xã này còn nhiều tồn tại, hạn chế…

Sóc Sơn tạm đình chỉ chủ tịch xã có hàng loạt biệt phủ giữa rừng phòng hộ - Ảnh 2.

Hàng loạt công trình "khủng" mọc lên giữa đất rừng phòng hộ Sóc Sơn - Ảnh: NAM TRẦN

Trước đó, ngày 22-10, Thanh tra TP Hà Nội đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí theo chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Nội dung thanh tra toàn bộ quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn hai xã Minh Phú và Minh Trí trong giai đoạn từ năm 2008-2018 và thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ đã được công bố từ năm 2006.

Trước đó, thông tin trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 17-10, ông Đỗ Minh Tuấn - phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn - cho biết huyện đã kiểm tra 707 công trình xây dựng. Trong đó có 61 công trình vi phạm đất đai, trật tự xây dựng phải lập hồ sơ xử lý. Gần 92% trong số này đã bị xử lý, chỉ còn 5 công trình đang tiếp tục giải quyết.

Riêng xã Minh Trí có 27 công trình xây dựng thuộc đất quy hoạch rừng phòng hộ. Xã Minh Phú có 18 công trình xây dựng trên đất quy hoạch rừng phòng hộ.

Ông Đỗ Minh Tuấn cũng cho hay, riêng năm 2017 đã có 6 người bị kỷ luật. Trong đó có chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã thành lập đoàn kiểm tra đối với vi phạm của tập thể Đảng ủy xã Minh Trí và các cơ quan liên quan.

Tại văn bản yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Trí, Minh Phú, chủ tịch UBND TP.Hà Nội nêu rõ: những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực quy hoạch đất rừng phòng hộ đã được Thanh tra TP kết luận từ 2005 và UBND TP đã có nhiều văn bản chỉ đạo, xử lý sau thanh tra, nhưng việc xử lý, khắc phục của UBND H.Sóc Sơn, các sở, ngành chưa triệt để và tiếp tục để xảy ra vi phạm.

Một số công trình như nhà ca sĩ Mỹ Linh, Việt phủ Thành Chương đã bị Thanh tra Chính phủ kết luận vi phạm từ năm 2006, nhưng đến nay chưa được xử lý dứt điểm…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên