Sở Y tế TP.HCM được tặng xe lưu động lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19

11/02/2021 15:12 GMT+7

TTO - Xe khám bệnh lưu động này sẽ được bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM sử dụng bất cứ lúc nào, tùy theo nhu cầu để phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Sở Y tế TP.HCM được tặng xe lưu động lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19 - Ảnh 1.

Bàn giao xe khám bệnh lưu động lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: H.T

Ngày 11-2, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn TTC và Công ty cổ phần y tế DHA (DHA Healthcare) bàn giao xe khám bệnh lưu động lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Sở Y tế TP.HCM.

Xe dài 12,5m, cao 3,5m và rộng 2,6m, được bố trí thành 3 khu vực phòng khác nhau, có nhiều trang thiết bị như giường nằm, máy X-quang, tủ an toàn sinh học cấp 2…

Theo đánh giá, xe này đáp ứng đủ tiêu chí để có thể phục vụ cho công tác như lấy mẫu, xét nghiệm nhanh, chụp X-quang để chẩn đoán mức độ thương tổn phổi đối với những trường hợp nghi ngờ bệnh… Toàn bộ trang thiết bị trên xe lưu động được đánh giá sẽ đáp ứng tốt nhất cho việc lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19.

Ông Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - cho biết luôn sẵn sàng hỗ trợ các trang thiết bị tối tân nhất để cùng chung tay, góp sức với thành phố trong công tác phòng chống dịch một cách hiệu quả; tạo được sự lan tỏa, hưởng ứng của toàn xã hội để có thêm nhiều nguồn lực hơn nữa sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa các hoạt động kinh tế, xã hội đi vào ổn định. 

Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - bày tỏ sự cảm ơn, ghi nhận đóng góp của Hội Doanh nhân trẻ trong việc chung tay cùng TP.HCM chống dịch. Với xe xét nghiệm hiện đại này, ông đề nghị ngành y tế phải sử dụng xe xét nghiệm hiệu quả, đẩy nhanh việc xét nghiệm, truy vết, mang lại cuộc sống an toàn cho người dân.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: ‘Cơ hội đuổi theo virus của TP.HCM vẫn còn, nếu….’ Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: ‘Cơ hội đuổi theo virus của TP.HCM vẫn còn, nếu….’

TTO - Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online ngày 11-2 (30 Tết) trong Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói từ Tết năm ngoái đến năm nay, cả nước vẫn cùng chung một tâm thế quyết tâm chống dịch COVID-19.

HOÀNG LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận