Sở Y tế TP.HCM: 'Thời gian tới, số ca xuất viện bằng hoặc cao hơn ca nhập viện'

09/09/2021 22:27 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết số ca F0 cần nhập viện của TP vẫn còn cao hơn số ca xuất viện, tuy nhiên khoảng cách này đang được thu hẹp dần. Dự báo trong thời gian tới, số ca xuất viện sẽ bằng hoặc cao hơn số ca nhập viện.

Sở Y tế TP.HCM: Thời gian tới, số ca xuất viện bằng hoặc cao hơn ca nhập viện - Ảnh 1.

Bệnh nhân COVID-19 ở bệnh viện dã chiến tại TP.HCM làm thủ tục xuất viện - Ảnh: THU HIẾN

Theo báo cáo kết quả các giải pháp giảm tỉ lệ tử vong tại TP của Sở Y tế TP.HCM ngày 9-9, tính đến thời điểm hiện nay, TP có 80.585 người F0 cách ly tại nhà, 35.176 người F0 đang cách ly tại cơ sở cách ly quận, huyện, phường, xã, 40.762 người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Tổng số ca đang cách ly và điều trị, số ca mắc mới trong ngày, số ca nhập viện và xuất viện trong ngày đều có xu hướng tăng. Điều này phù hợp với tình hình đẩy mạnh công tác xét nghiệm trên diện rộng để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng trên địa bàn TP.

Số ca F0 cần nhập viện vẫn còn cao hơn số ca xuất viện, tuy nhiên khoảng cách này đang được thu hẹp dần. Dự báo trong thời gian tới số ca xuất viện sẽ bằng hoặc cao hơn số ca nhập viện.

Số lượng F0 cách ly tại nhà có xu hướng tăng nhanh do TP đẩy mạnh triển khai chăm sóc và theo dõi F0 tại nhà. Tỉ lệ F0 cách ly tại nhà cần nhập viện có xu hướng giảm, có thể liên quan tới triển khai các trạm y tế lưu động tại địa bàn phường, xã, thị trấn và gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà.

Số trường hợp nhập viện với tình trạng nặng cần hỗ trợ hô hấp vẫn còn cao, tương ứng số tử vong vẫn đang ở mức cao.

Được sự hỗ trợ về nhân lực của Bộ Quốc phòng, Sở Y tế đã triển khai 520 trạm y tế lưu động ở 22 quận, huyện và TP Thủ Đức để chăm sóc và quản lý người F0 đang cách ly tại nhà.

Ngày 24-8, HĐND TP ban hành nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ, động viên cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các UBND TP Thủ Đức, quận, huyện, các đơn vị trực thuộc khẩn trương chi ngay tiền hỗ trợ theo quy định.

Tuy nhiên, do các đối tượng được hưởng chính sách, đặc biệt đối tượng tham gia trực tiếp và gián tiếp bị giới hạn, do đó các đơn vị đang rà soát và lập danh sách lại, chưa chi tiền cho các đối tượng được hưởng.

Tính đến ngày 6-9, TP có 191 cơ sở cách ly tập trung (35.369 giường), 81 bệnh viện tầng 2 (64.400 giường) và 10 bệnh viện, trung tâm hồi sức chuyên sâu ở tầng 3 (4.600 giường).

Hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch UBND TP vào ngày 29-8 và chỉ đạo của Bộ Y tế về việc huy động tối đa các nguồn lực tư nhân, đặc biệt là các cơ sở y tế tư nhân, 9 bệnh viện đa khoa và 1 bệnh viện chuyên khoa tư nhân đã tham gia tiếp nhận điều trị COVID-19 với tổng số 1.085 giường.

31 ca bệnh COVID-19 từng nguy kịch ở TP.HCM tươi cười khi xuất viện 31 ca bệnh COVID-19 từng nguy kịch ở TP.HCM tươi cười khi xuất viện

TTO - Đó là tín hiệu tích cực trong việc điều trị COVID-19 trên cả nước. Với nỗ lực hết mình của đội ngũ y tế, các bệnh viện/trung tâm hồi sức COVID-19 đã cho xuất viện hàng trăm bệnh nhân nặng thời gian qua.


THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận