Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

31 ca bệnh COVID-19 từng nguy kịch ở TP.HCM tươi cười khi xuất viện

09/09/2021 19:48 GMT+7

TTO - Đó là tín hiệu tích cực trong việc điều trị COVID-19 trên cả nước. Với nỗ lực hết mình của đội ngũ y tế, các bệnh viện/trung tâm hồi sức COVID-19 đã cho xuất viện hàng trăm bệnh nhân nặng thời gian qua.

31 ca bệnh COVID-19 từng nguy kịch ở TP.HCM tươi cười khi xuất viện - Ảnh 1.

Các bệnh nhân được xuất viện tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM - Ảnh: MINH HIỂN

Ngày 9-9, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM (Bệnh viện Chợ Rẫy quản lý) cho xuất viện 26 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch. Trung tâm Hồi sức COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại Long An cũng cho xuất viện 5 bệnh nhân từng mắc COVID-19 nặng.

Theo Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM, trong số 26 bệnh nhân xuất viện có 15 người trên 60 tuổi mắc 1 - 2 bệnh nền. 

“Gần một tháng mê man, giờ tôi đã trở lại được cuộc sống bình thường, như được sống lại lần hai. Mong các bệnh nhân khác hãy luôn tin tưởng vào phác đồ điều trị của ngành y tế” - ông N.T., một trong số 26 bệnh nhân được cho ra viện hôm nay, cho biết.

Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM có tổng công suất 1.000 giường bệnh, sau gần hai tháng đi vào hoạt động đã giúp nhiều bệnh nhân nguy kịch, thở ECMO từ “cửa tử” trở về. Tính đến nay đã có 547 bệnh nhân từng thở máy được điều trị khỏi hẳn, đồng thời giảm độ nặng và chuyển 768 người về tầng dưới.

Hiện Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM tiếp tục điều trị cho 692 người. Trong những ngày tới sẽ tiếp tục nhận các bệnh nhân nặng từ các bệnh viện dã chiến, bệnh viện tuyến dưới chuyển lên.

Là người luôn túc trực điều trị tại bệnh viện, BS CKII Trần Thanh Linh cho biết nguồn nhân lực và vật lực tốt nhất được Bộ Y tế và nhiều cơ sở liên tục đưa vào để xuyên ngày đêm cứu chữa các bệnh nhân nặng.

"Nhiều ca bệnh nặng đã được hồi sinh một cách ngoạn mục, điển hình một số bệnh nhân cao tuổi hay sản phụ có nhiều bệnh nền. Những người cao tuổi, sức yếu khi xuất viện, các nhân viên y tế đều hỗ trợ tận tình", BS Linh chia sẻ.

Tính đến ngày 9-9, Trung tâm Hồi sức COVID-19 của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại Long An đã tiếp nhận và điều trị cho 132 người bệnh mắc COVID-19 nặng và nguy kịch. 

Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động, trung tâm có tổng cộng 28 người bệnh đủ điều kiện được xuất viện, gần 40 người bệnh tiến triển tốt, có thể xuất viện trong thời gian tới.

18 bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi, nhiều bệnh nền được xuất viện 18 bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi, nhiều bệnh nền được xuất viện

TTO - Ngày 3-9, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM cho biết đã có 18 bệnh nhân COVID-19 lớn tuổi, nhiều bệnh nền được điều trị khỏi, xuất viện. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, bệnh viện đã có gần 2.000 bệnh nhân chuyển nhẹ và xuất viện.

CẨM NƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận