21/09/2022 16:36 GMT+7

Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tiếp quản CLB Bóng đá Cần Thơ

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Chiều 21-9, hơn 20 cầu thủ CLB Bóng đá Cần Thơ đã ký cam kết trở lại thi đấu cùng đội bóng đá Cần Thơ đến hết mùa giải hạng Nhất quốc gia LS 2022.

Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tiếp quản CLB Bóng đá Cần Thơ - Ảnh 1.

Ông Trương Công Quốc Việt - phó gíám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ - làm việc với các cầu thủ CLB Bóng đá Cần Thơ ngày 21-9 - Ảnh: M.T

Trước đó, chủ tịch CLB Bóng đá Cần Thơ Nguyễn Đắc Văn, giám đốc điều hành CLB Lê Minh Dũng, HLV trưởng Nguyễn Việt Thắng cùng một số trợ lý đồng loạt từ chức, không tiếp tục đồng hành cùng CLB Bóng đá Cần Thơ.

Lãnh đạo từ chức, cầu thủ đình công, đội bóng Cần Thơ đứng trước nguy cơ giải tán khi còn nợ lương, tiền lót tay đợt 2, tiền ăn và tiền thưởng cho cầu thủ.

Lãnh đạo TP Cần Thơ đã tổ chức nhiều cuộc họp tìm hướng giải quyết. Cuối cùng, được sự đồng ý của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, đội bóng Cần Thơ tạm thời chuyển về Trung tâm Thể dục thể thao TP Cần Thơ (thuộc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch) quản lý và tiếp tục thi đấu đến hết mùa giải.

Theo  Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ, thành phố đã có nguồn kinh phí để chi trả tiền lương và tiền ăn cho cầu thủ từ nay đến hết mùa giải, kể cả tiền lương còn nợ cầu thủ trong tháng 8. 

Phần nợ tiền thưởng các trận thắng và chi phí chuyển nhượng lần 2 chưa chuyển cho cầu thủ là trách nhiệm của Công ty Tây Đô Group - đơn vị chủ quản CLB hồi đầu mùa giải.

Trợ lý HLV Nguyễn Thanh Tú sẽ tạm thời chỉ đạo đội bóng trong trận đấu giữa Cần Thơ với Long An vào ngày 23-9.

Chủ tịch CLB Cần Thơ từ chức vì giải quyết không xong lương, nợ cho cầu thủ Chủ tịch CLB Cần Thơ từ chức vì giải quyết không xong lương, nợ cho cầu thủ

TTO - Tiếp sau giám đốc điều hành và HLV trưởng, chủ tịch CLB bóng đá Cần Thơ Nguyễn Đắc Văn đã xin thôi chức chủ tịch sau khi không thể giải quyết được các khoản nợ cho cầu thủ.

LÊ DÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên