20/09/2022 20:40 GMT+7

Chủ tịch CLB Cần Thơ từ chức vì giải quyết không xong lương, nợ cho cầu thủ

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Tiếp sau giám đốc điều hành và HLV trưởng, chủ tịch CLB bóng đá Cần Thơ Nguyễn Đắc Văn đã xin thôi chức chủ tịch sau khi không thể giải quyết được các khoản nợ cho cầu thủ.

Chủ tịch CLB Cần Thơ từ chức vì giải quyết không xong lương, nợ cho cầu thủ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đắc Văn (giữa) là người thứ 3 từ chức sau giám đốc điều hành Lê Minh Dũng (trái) và HLV Nguyễn Việt Thắng (phải) - Ảnh: FBNV

Các cầu thủ Cần Thơ đã đình công từ hôm 15-9 sau khi lãnh đạo CLB Cần Thơ không thể tìm được lối ra cũng như giải quyết dứt điểm chuyện nợ lương, thưởng và tiền lót tay.

Cụ thể, CLB Cần Thơ hiện đang nợ cầu thủ 1 tháng lương, 3 tháng tiền ăn, tiền lót tay đợt 2, tiền thưởng của 3 trận thắng và 3 trận hòa. Tổng chi phí ước tính khoảng 8 tỉ đồng. Nhưng kinh phí để chi trả thì không có sau khi nhà tài trợ rút lui từ tháng 6 vì không đạt được mục đích như mong muốn.

Không có lối ra cho bản thân cũng như đội bóng, HLV trưởng Nguyễn Việt Thắng đã xin nghỉ từ hôm 15-9. Giám đốc điều hành CLB Lê Minh Dũng cũng xin từ chức. Và giờ, đến lượt chủ tịch CLB Nguyễn Đắc Văn cũng xin từ chức. Ông Văn hiện là người đại diện của tiền vệ Nguyễn Quang Hải, thủ môn Bùi Tiến Dũng...

Ông Văn cho biết trước mắt ông xin từ chức. Còn chuyện liên quan đến đội bóng cần phải giải quyết thì tính sau.

Với dàn lãnh đạo CLB cũng như HLV trưởng đã xin nghỉ và cầu thủ thì đình công, CLB Cần Thơ đang đối mặt với việc giải thể nếu như không gấp rút tìm ra hướng giải quyết. Bởi ngày 23-9 tới, CLB Cần Thơ sẽ tiếp Long An trên sân nhà ở vòng 15 Giải hạng nhất 2022.  

Trước mắt, các cầu thủ Cần Thơ dự kiến sẽ hội quân trở lại vào sáng mai 21-9 để chuẩn bị cho trận đấu với Long An sau khi được hứa sẽ trả trước 1 tháng lương. Song song đó, lãnh đạo thành phố Cần Thơ dự kiến cũng sẽ có cuộc họp để bàn cách cứu đội bóng.

CLB Cần Thơ hiện xếp thứ 8/12 đội với 17 điểm sau 14 trận. Đội bóng xứ Tây đô hoàn toàn có thể trụ hạng sớm trước vài vòng đấu do đang hơn đội chót bảng Bình Phước 10 điểm trong khi giải chỉ còn 8 vòng nữa là kết thúc. 

Quang Hải đá giao hữu, tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng cựu cầu thủ Cần Thơ Quang Hải đá giao hữu, tham gia các hoạt động thiện nguyện cùng cựu cầu thủ Cần Thơ

TTO - Tuyển thủ Quang Hải sẽ tập luyện cùng Câu lạc bộ bóng đá Cần Thơ, đá giao hữu và tham gia các hoạt động thiện nguyện trong thời gian anh ở lại Cần Thơ.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên