15/09/2022 19:21 GMT+7

Không thể giải quyết nợ lương thưởng, CLB Cần Thơ có thể bỏ giải hạng nhất

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Không thể giải quyết chuyện nợ lương thưởng sau cuộc họp với Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Cần Thơ vào chiều 15-9, các cầu thủ Cần Thơ đã quyết định đình công. HLV Nguyễn Việt Thắng cũng chính thức xin từ chức.

Không thể giải quyết nợ lương thưởng, CLB Cần Thơ có thể bỏ giải hạng nhất - Ảnh 1.

Cầu thủ Cần Thơ (áo vàng) trong trận hòa 1-1 trên sân Huế - Ảnh: PVF

Sau trận hòa 1-1 trên sân Huế ở vòng 14 Giải hạng Nhất 2022 hôm 4-9, CLB Cần Thơ đã xả trại và chỉ tập trung trở lại vào hôm nay (15-9). Đây cũng là thời điểm mà CLB Cần Thơ họp với Sở VH-TT Cần Thơ nhằm tìm hướng giải quyết cho khoản nợ lương, thưởng, tiền lót tay khi ký hợp đồng thời gian qua.

Cụ thể, ngoài việc nợ tiền lương tháng 7 và 8, các cầu thủ còn bị nợ tiền thưởng 1,2 tỉ đồng cho 4 trận thắng (300 triệu đồng/trận). Đó là chưa kể tiền lót tay cho hàng chục cầu thủ vào khoảng 2 tỉ đồng.

Tuy nhiên, cuộc họp với Sở VH-TT đã không thể giải quyết được những vấn đề ở đội bóng. Các cầu thủ vẫn chỉ nhận được lời hứa hẹn sẽ giải quyết sớm, nên đã quyết định đình công, không tập luyện kể từ ngày mai (16-9). 

"Chúng tôi lên tập trung để nghe lãnh đạo CLB giải quyết như thế nào. Nhưng cuối cùng vẫn không được gì", một cầu thủ chia sẻ.

HLV Nguyễn Việt Thắng đã viết đơn xin từ chức sau trận hòa 1-1 trước Huế nhưng chưa được CLB giải quyết. Lý do là lãnh đạo CLB mong muốn HLV và các cầu thủ chung tay vượt qua khó khăn, chờ mọi thứ được giải quyết khi có sự "vào cuộc" của lãnh đạo thành phố Cần Thơ.

Không thể giải quyết nợ lương thưởng, CLB Cần Thơ có thể bỏ giải hạng nhất - Ảnh 2.

Nếu không giải quyết sớm, cầu thủ Cần Thơ (áo vàng) có thể sẽ bỏ Giải hạng nhất 2022 - Ảnh: PVF

Nhưng các cầu thủ Cần Thơ đã không đồng tình và quyết định đình công. Bởi Giải hạng nhất 2022 chỉ còn hơn một tháng nữa là kết thúc nếu không giải quyết chuyện nợ lương thưởng, cầu thủ lo sợ mọi thứ sẽ trở nên công cốc khi mùa giải kết thúc, đội bóng có thể bị chuyền giao hoặc giải tán nên sẽ càng khó đòi. HLV Nguyễn Việt Thắng cũng chính thức từ chức.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo CLB Cần Thơ cho biết tạm thời chưa thể chia sẻ thông tin gì vào lúc này. Ông nói: "Cá nhân tôi cũng đã và đang làm tất cả vì đội và vì anh em. Chúng tôi cố gắng làm mọi việc tốt nhất có thể để không có gì phải hổ thẹn hết".

Hiện tại, CLB Cần Thơ đang xếp hạng 8/12 đội với 17 điểm sau 14 trận và gần như có thể yên tâm trụ hạng. Bởi đội đang hơn đội chót bảng Bình Phước đến 10 điểm trong khi giải còn 8 trận nữa.

Theo lịch thi đấu, CLB Cần Thơ sẽ tiếp Long An trên sân nhà ở vòng 15 Giải hạng Nhất 2022 vào ngày 23-9 tới. Nếu mọi chuyện không được giải quyết, CLB Cần Thơ có khi sẽ bỏ giải.

Được biết, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ dự kiến sẽ có cuộc họp với CLB Cần Thơ vào tuần tới để giải quyết khó khăn.

CLB XSKT Cần Thơ sẽ được chuyển giao CLB XSKT Cần Thơ sẽ được chuyển giao

TTO - Do chưa thể quyết phương án chuyển giao, nên CLB hạng nhất XSKT Cần Thơ vẫn chưa thể đăng ký thi đấu ở mùa giải mới 2021.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên