28/11/2022 13:07 GMT+7

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tìm TikToker Nờ Ô Nô

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đang phối hợp các cơ quan chức năng tìm TikToker Nờ Ô Nô để làm việc liên quan loạt video gây bức xúc mang tên "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó".

TikToker Nờ Ô Nô ở đâu, Thanh tra đang tìm sau những lời nói được cho là miệt thị người nghèo

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tìm TikToker Nờ Ô Nô - Ảnh 2.

Đoạn clip của TikToker đang bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Ngày 28-11, ông Nguyễn Đức Thọ - chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM - cho biết đơn vị này đang nỗ lực liên hệ với TikToker Nờ Ô Nô để làm việc liên quan đến loạt video trên TikTok gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Theo tìm hiểu của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, TikToker Nờ Ô Nô tên thật là Phạm Đức Tuấn (ngụ KP9, thị trấn Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin bức xúc dư luận, từ những ngày trước chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với Tuấn qua điện thoại nhưng người này tắt máy, không trả lời tin nhắn. Hiện chúng tôi đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương để đề nghị người này hợp tác làm việc, xem xét, làm rõ việc đăng thông tin xúc phạm danh dự người khác", ông Thọ nói.

Trước đó, TikToker Nờ Ô Nô đăng tải loạt video gây bức xúc mang tên "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó".

Trong video clip, người này dùng từ ngữ "khó nghe" khi đi làm từ thiện như: "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"; "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn"; "Chúc bà nhiều sức khỏe, vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu"...

Dù việc làm từ thiện của nam TikToker là đáng khen nhưng thái độ lại thiếu tôn trọng, lời nói miệt thị người nghèo.

Đoạn clip hơn 4,6 triệu lượt xem đã bị xóa khỏi nền tảng TikTok nhưng những ngày qua dư luận, cộng đồng mạng vẫn lên án gay gắt và kêu gọi "tẩy chay" nam TikToker này.

TikToker miệt thị người nghèo: Sáng tạo hay lệch lạc tư duy? TikToker miệt thị người nghèo: Sáng tạo hay lệch lạc tư duy?

TTO - Các video mang tính chất từ thiện, giúp đỡ người khó khăn thường nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Vì lẽ đó, có không ít TikToker đã lợi dụng điều này để tìm cách tăng lượt xem.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận