Tag: sổ tạm trú

Công khai thủ tục liên quan nộp, xuất trình sổ hộ khẩu còn chậm

Tổ công tác đề án 06 nêu rõ hiện mới có Bộ Công an, Bảo hiểm xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp hoàn thành việc rà soát, sửa đổi thủ tục liên quan nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.

Người dân Đồng Nai, Bình Dương không cần xuất trình sổ hộ khẩu khi làm thủ tục hành chính

Đồng Nai và Bình Dương có văn bản chỉ đạo cán bộ, công chức khi làm thủ tục hành chính không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy.

Nội dung nghị định của Chính phủ liên quan bỏ sổ hộ khẩu giấy từ 1-1-2023

Theo nghị định mới của Chính phủ, từ ngày 1-1-2023 người dân không phải nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục ở các lĩnh vực đất đai, y tế, giáo dục, điện lực.

Bộ Công an đề nghị các bộ ngành không bắt buộc người dân xuất trình sổ hộ khẩu

TTO - Bộ Công an có thông báo gửi các bộ ngành, các tỉnh thành hướng dẫn phương thức sử dụng thông tin công dân thay việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính để giảm phiền hà cho người dân.

Rà soát để bỏ quy định trình sổ hộ khẩu

TTO - Sổ hộ khẩu sẽ hết giá trị sau ngày 31-12-2022, làm sao để người dân không vướng khó khi làm thủ tục có liên quan nơi cư trú? Tài khoản định danh điện tử sẽ thay thế căn cước công dân, vậy tại sao lại phải làm song song cả hai?

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Bắt buộc phải mang sổ tạm trú khi đi tiêm vắc xin?

TTO - Dù đã triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 hơn 5 tháng qua, nhưng hiện nay vẫn còn một số địa phương yêu cầu người đến tiêm phải có sổ tạm trú.

Từ 1-7, chấm dứt cấp sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy

TTO - Từ ngày mai 1-7, Luật cư trú năm 2020 và thông tư 55 hướng dẫn Luật cư trú có hiệu lực, chính thức chuyển đổi phương thức quản lý dân cư từ hồ sơ giấy sang hồ sơ điện tử.

Sổ hộ khẩu nào thu hồi từ 1-7? Người dân đang lo gì?

TTO - Từ 1-7, khi người dân thay đổi thông tin về cư trú, cơ quan chức năng sẽ thu hồi sổ hộ khẩu và cập nhật thông tin mới vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia.

Tấn Đức vẫn chưa được cấp căn cước công dân

TTO - Dù nhiều người sẵn sàng đứng ra bảo lãnh cho tạm trú nhưng thủ tục nhập hộ khẩu để được cấp căn cước công dân của Nguyễn Tấn Đức vẫn bị vướng.

Mong mỏi được cấp căn cước công dân của Đức

TTO - Hẹn gặp tại trụ sở Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TP.HCM, Đức ngại ngùng vì phải mất thời gian khá lâu để tìm đường đến bằng chiếc xe cũ mượn của bạn.