Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

'Số phận' karaoke, vũ trường: Bộ đề nghị các địa phương tự quyết

18/02/2022 18:36 GMT+7

TTO - Các địa phương căn cứ kết quả đánh giá cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để xây dựng và tổ chức kế hoạch mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường.

Số phận karaoke, vũ trường: Bộ đề nghị các địa phương tự quyết - Ảnh 1.

Hát karaoke tại TP.HCM - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Đây là đề nghị của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại công văn ngày 18-2.

Trước khi tổ chức hoạt động trở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Các chủ cơ sở kinh doanh cần tuân thủ nghiêm hướng dẫn của địa phương về các biện pháp vệ sinh phòng, chống lây nhiễm tại khu vực cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường, còn khách hàng phải tuân thủ 5K, tiêm vắc xin đủ liều.

UBND các tỉnh, thành phố cũng cần tổ chức triển khai phương án kiểm tra, rà soát các biện pháp vệ sinh phòng, chống lây nhiễm tại khu vực cung cấp dịch vụ karaoke, vũ trường; đồng thời phải xây dựng kế hoạch dự phòng với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong khu vực cung cấp dịch vụ này để khoanh vùng gọn.

Trước đó, một số tỉnh, thành phố vừa cho phép mở lại hoạt động kinh doanh này, như TP.HCM từ đầu tháng 1-2022, Đồng Nai từ cuối tháng 1, Hạ Long từ trưa 16-2...

Bộ Y tế lưu ý các yêu cầu phòng dịch để mở lại karaoke, vũ trường Bộ Y tế lưu ý các yêu cầu phòng dịch để mở lại karaoke, vũ trường

TTO - Bộ Y tế vừa gửi công văn khẩn đề nghị Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch bổ sung một số yêu cầu phòng dịch vào dự thảo mở lại hoạt động kinh doanh karaoke, vũ trường.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận