10/01/2018 11:19 GMT+7

Sở hữu hơn 100 tỉ USD, ông chủ Amazon là tỷ phú giàu nhất mọi thời đại

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Tính tới đầu tuần này, tổng tài sản ròng của tỉ phú Jeff Bezos đã vượt mốc 100 tỉ USD, đưa ông trở thành người giàu nhất mọi thời đại.

Sở hữu hơn 100 tỉ USD, ông chủ Amazon là tỷ phú giàu nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeff Bezos - Ảnh: REUTERS

Theo đài CNN (Mỹ), bảng theo dõi tài sản của các tỉ phú trên thế giới thuộc hãng tin Bloomberg tuần này xác nhận tổng tài sản ròng của giám đốc điều hành Amazon, ông Jeff Bezos, hiện là 106 tỉ USD, vượt hơn đáng kể so với tổng tài sản ròng 93,3 tỉ USD của tỉ phú Bill Gates.

Một công cụ theo dõi tài sản khác của tạp chí Forbes tuy có ước tính mức tổng tài sản ròng của ông chủ Amazon hơi khác với Bloomberg một chút, là 104,4 tỉ USD, song nhìn chung vẫn là con số vượt mốc 100 tỉ USD chưa từng xác lập ở những người giàu nhất thế giới trước nay.

Phần lớn khối tài sản tăng thêm của tỉ phú Bezos đến từ 78,9 triệu cổ phiếu Amazon thuộc sở hữu của ông. Trong ngày thứ hai (8-1), cổ phiếu của Amazon tăng 1,4% giá trị, theo đó đã đổ thêm 1,4 tỉ USD vào tổng tài sản ròng của tỉ phú Bezos.

Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Amazon đã tăng giá gần 7% sau khi đã tăng 56% giá trị trong năm 2017.

Không chỉ nắm giữ cổ phần lớn tại Amazon, tỉ phú Bezos cũng là chủ sở hữu cổ phần lớn tại báo Washington Post và công ty Blue Origin, một hãng vận tải vũ trụ tư nhân có kế hoạch đưa du khách thám hiểm không gian.

Từ tháng 7 năm ngoái, tỉ phú Bezos đã giành ngôi vị người giàu nhất thế giới từ tỉ phú Bill Gates. Tới tháng 11 cùng năm này, ông lần đầu tiên vượt mốc 100 tỉ USD tổng tài sản ròng khi mùa nghỉ lễ và mua sắm cuối năm 2017 khởi động.

Hiện tại nhà sáng lập tập đoàn Microsoft, tỉ phú Bill Gates, có tổng tài sản ròng là 91,9 tỉ USD theo tạp chí Forbes và 93,3 tỉ USD theo Blookberg.

Chừng đó cũng vẫn đủ để tỉ phú Bill Gates giữ vững vị trí số 2 trong danh sách những người giàu nhất thế giới ở cả hai bảng xếp hạng của Bloomberg và Forbes.

Tuy nhiên trong khi tỉ phú Bezos là người hầu như không tham gia công tác nhân đạo thì tỉ phú Bill Gates lại là người có rất nhiều đóng góp đáng kể trong lĩnh vực này.

Theo hãng tin Bloomberg, tỉ phú Bill Gates đã quyên góp cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo 700 triệu cổ phiếu Microsoft, tương đương 61,8 tỉ USD theo giá trị hiện nay. Theo đó, nếu không phải vì đã cho đi, tổng tài sản ròng của ông hiện sẽ vượt qua 150 tỉ USD.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên