09/05/2023 08:00 GMT+7

Số hóa quà tặng, xu hướng mới của bán lẻ Việt

Chuyển đổi số trong chăm sóc khách hàng là bước đi mà Saigon Co.op đang nỗ lực triển khai nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng trong hệ thống.

Sáng 8-5, Saigon Co.op và UrBox ký kết hợp tác ra mắt phiếu mua hàng điện tử Co.opmart (E-Voucher) - Ảnh: Hồng Châu

Sáng 8-5, Saigon Co.op và UrBox ký kết hợp tác ra mắt phiếu mua hàng điện tử Co.opmart (E-Voucher) - Ảnh: Hồng Châu

Thay vì nhận những món quà "vật lý" như phiếu quà tặng, đồ dùng lưu niệm... hay phải đợi đến ngày mới được đi đổi điểm thưởng thì bây giờ, khách hàng mua sắm tại các chuỗi bán lẻ trong Saigon Co.op có thể dùng E-Voucher tích hợp sẵn trên điện thoại để dễ dàng mua sắm.

Phiếu mua hàng điện tử Co.opmart

Hợp tác chiến lược giữa Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và Công ty khởi nghiệp UrBox trong việc triển khai số hóa phiếu mua hàng của Co.opmart vừa được ký kết ngày 8-5 tại TP.HCM.

Theo thỏa thuận hợp tác, Saigon Co.op và UrBox cùng phối hợp ra mắt phiếu mua hàng điện tử Co.opmart (E-Voucher) nhằm tiếp tục thực hiện số hóa trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Các E-Voucher của Saigon Co.op và UrBox có những mệnh giá tương đương như phiếu mua hàng giấy và hiển thị trực tiếp trên thiết bị di động dưới hình thức mã code, khách hàng chỉ cần xuất trình tại quầy thu ngân để thanh toán một cách nhanh chóng, dễ dàng chỉ trong một chạm.

Với cách thức này, khách hàng từ nay có thêm lựa chọn tích hợp các phiếu quà tặng mà không bị lo thất lạc hay lãng quên dẫn đến phiếu hết hạn sử dụng mà chưa kịp mua sắm. 

Theo chị Phan Thị Vân, ngụ TP Thủ Đức, từ trước đến nay, công ty vẫn khen thưởng cho cán bộ nhân viên vào các dịp lễ, tết bằng phiếu quà tặng. 

Tuy nhiên, thỉnh thoảng chị vẫn hay bị thất lạc phiếu hay để đâu đó rồi quên, khi tìm lại được thì đã qua hạn sử dụng nên rất tiếc. Nếu từ nay, phiếu quà tặng có thêm lựa chọn tích hợp vào điện thoại, vật bất ly thân của mọi người thì sẽ hữu dụng hơn", chị Vân cho biết.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, giám đốc khối vận hành hoạt động Co.opmart, cũng cho biết thêm với E-Voucher người mua sắm trong chuỗi hệ thống siêu thị của Saigon Co.op có thể dễ dàng chia sẻ, tặng quà cho người thân thông qua mã QR code, chứ không phải tặng những phiếu mua hàng như hiện nay.

"Những tiện ích này đều hướng đến tăng trải nghiệm cho khách hàng một cách thú vị, thuận tiện hơn cũng như đa dạng dịch vụ hệ sinh thái kết nối đồng bộ nền tảng số của nhà bán lẻ" - ông Thắng chia sẻ.

Trước mắt, E-Voucher sẽ được phân phối trên các nền tảng của UrBox, bao gồm Ứng dụng UrBox trên điện thoại di động (UrBox App) và mạng lưới hơn 200 chương trình quà tặng thực hiện tại các khách hàng doanh nghiệp của UrBox. Trong giai đoạn này, E-Voucher sẽ được chấp nhận sử dụng tại siêu thị Co.opmart, đại siêu thị Co.opXtra và siêu thị cao cấp Finelife trên cả nước.

Sau đó, chương trình sẽ được mở rộng áp dụng tại các hệ thống bán lẻ khác của Saigon Co.op (chuỗi cửa hàng thực phẩm an toàn Co.op Food, Co.op Smiles, cửa hàng tiện lợi Cheers, và kênh mua sắm trực tuyến của Saigon Co.op là website www.cooponline.vn và ứng dụng trên thiết bị di động SAIGON CO.OP). 

Dựa trên tình hình thực tế, Saigon Co.op và UrBox sẽ áp dụng phát hành E-Voucher cho toàn bộ các khách hàng cá nhân khi đi mua sắm tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op.

Phiếu E-Voucher của Saigon Co.op và UrBox là món quà thiết thực giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi Ảnh: Quang Định

Phiếu E-Voucher của Saigon Co.op và UrBox là món quà thiết thực giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi Ảnh: Quang Định

Để khách hàng có trải nghiệm mua sắm thú vị

Bên cạnh thỏa thuận hợp tác chính thức về việc phát hành E-Voucher, Saigon Co.op và UrBox cùng định hướng sẽ nghiên cứu các giải pháp nhằm áp dụng kho quà tặng đa dạng và công nghệ tiên tiến của UrBox để thực hiện ngày một hiệu quả các chương trình khách hàng thành viên của Saigon Co.op; đa dạng hóa các chương trình khuyến mãi, các chương trình hoạt náo, chiến dịch bán hàng thúc đẩy mua sắm được tổ chức tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thắng, sau khi đưa vào sử dụng công nghệ đám mây nhằm nâng cao hiệu quả quản trị cũng như cập nhật gần như tất cả các công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt đang có trên thị trường, Saigon Co.op bắt tay thực hiện số hóa phiếu mua hàng in giấy truyền thống trở thành phiếu mua hàng điện tử (E-Voucher) để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng một cách tốt nhất.

"Thông qua Urbox, khách hàng thân thiết của Saigon Co.op sẽ được chăm sóc với mạng lưới các nhà cung cấp bao gồm cả online và offline trên thị trường. Bên cạnh dịch vụ giao hàng tận nơi, giao hàng nhanh hay các nỗ lực hướng tới thanh toán không tiền mặt khi mua sắm trong hệ thống, hoạt động kết nối với khách hàng thông qua các dịch vụ trực tuyến, điện tử đang là ưu tiên của Saigon Co.op hiện nay. 

Khách hàng sẽ tìm được sự thích thú cũng như gần gũi trong quá trình mua sắm tại đây, đúng như khẩu hiệu của chúng tôi là "Co.opmart - bạn của mọi nhà" - ông Thắng cho biết.

Cũng theo đại diện Saigon Co.op, sự hợp tác giữa Saigon Co.op và UrBox cũng sẽ giúp nhà bán lẻ Việt Nam mở rộng mạng lưới kết nối với hàng triệu khách hàng, số hóa trải nghiệm quà tặng, nâng cao hài lòng khách hàng, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam.

Trong thời gian tới, UrBox sẽ mở rộng được danh mục quà tặng của mình, qua đó đáp ứng nhu cầu cao của nhóm khách hàng doanh nghiệp hiện tại cũng như dựa trên thế mạnh sẵn có của Saigon Co.op để tăng nhận diện thương hiệu UrBox với người tiêu dùng. Đặc biệt, đối tượng hưởng lợi nhất sẽ là người tiêu dùng cuối.

Với lộ trình này, khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian lựa chọn quà tặng, tối ưu chi phí mua sắm và được trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ tốt với mức giá ưu đãi cũng như thao tác thanh toán tiện lợi. 

Thêm vào đó, với việc E-Voucher được sử dụng và lưu trữ trên UrBox App, khách hàng không cần phải lo lắng về việc quên, mất hoặc hỏng hóc như khi dùng phiếu mua hàng vật lý, đi kèm nhiều tiện ích chỉ có riêng tại UrBox App như nhắc ngày hết hạn E-Voucher, đề xuất cửa hàng áp dụng E-Voucher gần đây, và dễ dàng chia sẻ, tặng E-Voucher cho bạn bè và người thân.

Ông Bùi Hoài Nam - nhà sáng lập và giám đốc điều hành Urbox - cho biết việc ra mắt E-Voucher cùng Saigon Co.op sẽ góp phần đa dạng hóa lựa chọn quà tặng của khách hàng hiện tại, giúp thay đổi thói quen tặng quà và mua sắm của người tiêu dùng, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tiến tới đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp.

Dùng công nghệ nâng cao chất lượng dịch vụ hậu mãi

Ông Lê Trường Sơn - phó tổng giám đốc Saigon Co.op

Ông Lê Trường Sơn - phó tổng giám đốc Saigon Co.op

Ông Lê Trường Sơn - phó tổng giám đốc Saigon Co.op - chia sẻ: Chương trình ra mắt E-Voucher là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt "Mừng sinh nhật hệ thống Co.opmart lần thứ 27".

Saigon Co.op hiện đang thực hiện mạnh mẽ công tác chuyển đổi số trong chăm sóc khách hàng, thông qua chiến lược sử dụng công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, cũng như cập nhật gần như tất cả các công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt đang có trên thị trường. Từ năm 2022, Saigon Co.op bắt tay thực hiện số hóa phiếu mua hàng in giấy truyền thống trở thành phiếu mua hàng điện tử (E-Voucher).

Với hợp tác mới này, Saigon Co.op tiếp tục số hóa phiếu quà tặng, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đa dạng hóa các chương trình khuyến mãi, từ đó khách hàng có thể trải nghiệm mua sắm tốt nhất ở những hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op.

Tích tem đổi quà hợp thời trang tại Saigon Co.opTích tem đổi quà hợp thời trang tại Saigon Co.op

Chỉ trong vòng 10 ngày đầu diễn ra chương trình "Tích tem đổi quà 2023", nhiều khách hàng đã không khỏi hào hứng khi nhận được bộ sản phẩm túi và hành lý Tucano phong cách Ý tại các siêu thị Co.opmart và Co.opXtra trên toàn quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên