Tag: bán lẻ

'Rất ít người trẻ còn mua sắm bằng tiền mặt'

Hệ thống Saigon Co.op đã áp dụng nhiều hình thức tiên tiến để khuyến khích khách hàng mua sắm thanh toán hạn chế dùng tiền mặt như dùng thẻ hoặc ví điện tử, QR, phiếu quà tặng... Và nỗ lực này đang ghi nhận sự tăng trưởng hai con số.

Động lực bán lẻ dẫn dắt thành công của VPBank

VPBank tiếp tục gặt hái trái ngọt từ phân khúc khách hàng cá nhân trong quý đầu năm, với động lực chính tới từ mảng thẻ tín dụng. Đây là phân khúc mũi nhọn giúp ngân hàng hoàn thành các mục tiêu kinh doanh trong năm 2023.

Số hóa quà tặng, xu hướng mới của bán lẻ Việt

Chuyển đổi số trong chăm sóc khách hàng là bước đi mà Saigon Co.op đang nỗ lực triển khai nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng trong hệ thống.

‘Được tín nhiệm’ là yếu tố quan trọng trên thị trường bán lẻ dược phẩm

Thị trường bán lẻ dược phẩm Việt Nam năng động và có tốc độ tăng trưởng hàng đầu trên thế giới. Nhiều hãng nghiên cứu đã đưa ra báo cáo về tốc độ tăng trưởng ấn tượng và dự đoán triển vọng tăng trưởng doanh thu của thị trường này.

'Hoa hồng' xăng dầu: Lúc lên hương, khi thảm hại

Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng cần có quy định cụ thể về mức chiết khấu (hoa hồng) cho các đại lý, cửa hàng bán lẻ để đảm bảo tính công bằng.

Đông đảo doanh nghiệp quy tụ tại Hội nghị Nhà cung cấp 2022 của Wincommerce

Ngày 29-11, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Tổng hợp WinCommerce (Đơn vị chủ quản hệ thống bán lẻ WinMart/WinMart+) tổ chức Hội nghị Nhà cung cấp 2022 với sự góp mặt của hơn 350 khách mời.

Hàng ngàn nhà thuốc hiện đại 'tranh phần' thị trường 6 tỉ USD

TTO - Các chuỗi nhà thuốc hiện đại đã tăng tốc mở dần, giành thị phần từ các nhà thuốc truyền thống, bệnh viện, nhờ sự hậu thuẫn của các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh.

Lãi hàng ngàn tỉ đồng nhờ bán thực phẩm, thuốc men...

TTO - Nhờ bán các sản phẩm như điện thoại, máy tính, thuốc, các loại thực phẩm thịt, cá, trứng, sữa..., hàng loạt ông lớn ngành bán lẻ - tiêu dùng như Vinamilk, Masan, FPT, Thế giới di động... ghi nhận lãi hàng ngàn tỉ đồng trong nửa đầu năm 2022.

Hệ thống bán lẻ đang thay đổi

TTO - Trước những thay đổi về hành vi mua sắm của người tiêu dùng, sự bùng nổ của công nghệ hỗ trợ, vị trí có mật độ dân số cao và sức mua tốt không còn quá quan trọng trong chiến lược phát triển thị trường bán lẻ ở Việt Nam.

Big Pharma có 1.186 lần tăng giá thuốc trong năm 2022

TTO - Theo một báo cáo công bố ngày 2-7 của Tổ chức Patients for Affordable Drugs tại Washington (Mỹ), các tập đoàn dược phẩm thuộc nhóm Big Pharma đã có 1.186 lần tăng giá thuốc chỉ trong 7 tháng đầu năm 2022.