
Học sinh TP.HCM trong ngày khai giảng năm học mới. Năm nay, TP.HCM sẽ thực hiện tuyển sinh đầu cấp bằng hình thức trực tuyến 100% - Ảnh: V.H.
Văn bản trên đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện một số việc để hỗ trợ người dân trong quá trình rà soát dữ liệu và cập nhật minh chứng trên hệ thống tuyển sinh đầu cấp.
Cụ thể trong suốt quá trình đăng ký tuyển sinh, các thông tin trên tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2 là căn cứ để thay thế các giấy tờ truyền thống.
Trường hợp thông tin nơi ở hiện tại và dữ liệu cá nhân trên ứng dụng VNeID đã được xác nhận là chính xác, các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị tổ chức tuyển sinh tuyệt đối không được yêu cầu người dân nộp thêm bất kỳ giấy tờ (CT01, CT07, CT08,...), minh chứng hoặc hồ sơ bổ sung nào về cư trú, nhằm đảm bảo đơn giản hóa thủ tục hành chính theo quy định.
Riêng các trường hợp thông tin nơi ở hiện tại và dữ liệu cá nhân trên ứng dụng VNeID được xác nhận là chưa chính xác, các đơn vị, các cơ sở giáo dục nơi học sinh học cuối cấp tổng hợp danh sách gửi về UBND phường/xã/thị trấn thuộc địa bàn.
Đồng thời sở cũng đề nghị UBND TP Thủ Đức, UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND phường/xã/thị trấn phối hợp cùng công an phường/xã/thị trấn xác minh thông tin nơi cư trú của phụ huynh trên ứng dụng VNeID và thông tin thực tế do người dân cung cấp.
Sau đó các đơn vị tổng hợp kết quả báo về cơ sở giáo dục và phụ huynh để phụ huynh biết, cập nhật thông tin lên VNeID và cơ sở dữ liệu ngành giáo dục.
Rà soát thông tin tuyển sinh đầu cấp từ nay đến ngày 13-4
Để phục vụ tuyển sinh đầu cấp năm học 2025-2026, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM quy định trong thời gian từ ngày 4 đến 13-4, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1, lớp 6 thực hiện rà soát thông tin trên trang tuyển sinh đầu cấp https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn.
Sau thời gian trên, sở sẽ chốt số liệu trẻ chuẩn bị vào lớp 1, học sinh tiểu học chuẩn bị vào lớp 6 năm học 2025-2026. Sau ngày 13-4, các yêu cầu thay đổi đều sẽ không được giải quyết, trừ những trường hợp thật đặc biệt.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận