22/04/2019 16:57 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì vụ tố cáo nâng điểm ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ?

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Ngày 22-4, Sở GD-ĐT TP.HCM có buổi làm việc với ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Công Trứ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thẩm tra vụ sửa điểm, nâng điểm cho học sinh mà nhóm giáo viên trường này đã tố cáo.

Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì vụ tố cáo nâng điểm ở Trường THPT Nguyễn Công Trứ? - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Ảnh: website nhà trường

Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết như trên khi trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22-4.

Theo ông Hiếu, tại buổi làm việc, cán bộ Sở GD-ĐT TP cũng đã hướng dẫn quy trình thẩm tra các bài thi cùng những phương pháp nghiệp vụ liên quan. Sở yêu cầu nhà trường phải đẩy nhanh tiến độ thẩm tra vụ việc, sớm có kết luận cuối cùng và báo cáo với các cơ quan chức năng.

"Tôi rất bức xúc khi nghe và đọc những thông tin liên quan đến vụ việc trên. Quan điểm của sở là phải nghiêm túc thẩm tra các công đoạn liên quan đến chấm thi, lên điểm... trong đợt kiểm tra giữa học kỳ 2 ở Trường Nguyễn Công Trứ. Nếu có sai phạm, sở sẽ xử lý nghiêm những cá nhân liên quan theo đúng quy định", ông Hiếu nói.

Trước đó, một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã làm đơn tố cáo việc sửa điểm, nâng điểm hàng loạt môn cho T. - học sinh lớp 12A9 ở trường này. Ban giám hiệu nhà trường cho biết đã lập ban thẩm tra xác minh vụ việc và sẽ thông tin cụ thể khi có kết quả.

Được biết, Trường THPT Nguyễn Công Trứ là trường THPT nổi tiếng ở khu vực vùng ven. Đây là trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất quận Gò Vấp.

Giáo viên tố cáo việc nâng điểm hàng loạt môn cho học sinh lớp 12 ở TP.HCM Giáo viên tố cáo việc nâng điểm hàng loạt môn cho học sinh lớp 12 ở TP.HCM

TTO - Một nhóm giáo viên Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TP.HCM tố cáo việc sửa điểm và nâng điểm hàng loạt môn cho học sinh lớp 12 của trường này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận