Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Sở chỉ đạo, Trường Lương Thế Vinh vẫn không trả tiền phụ huynh

06/07/2018 10:21 GMT+7

TTO - Từ 8h sáng nay 6-7, hàng chục phụ huynh kéo đến Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội yêu cầu trường trả lại khoản tiền 6 triệu đồng họ đã nộp khi làm hồ sơ nhập học cho con, song bị chặn từ cổng.

Sở chỉ đạo, Trường Lương Thế Vinh vẫn không trả tiền phụ huynh - Ảnh 1.

Phụ huynh bị chặn trước cổng Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh - Ảnh: V.HÀ

Bị bảo vệ ngăn không cho vào, nhiều phụ huynh làm đơn tập thể và gửi lại bảo vệ. Đến 10h, do nắng nóng, một số phụ huynh bỏ về nhưng nhiều người vẫn ở lại. 

Chị Lê Thị Kim Dung, một phụ huynh, cho biết: "Ban đầu chúng tôi chỉ mong rút được hồ sơ kịp cho con nhập học nơi khác, nhưng thái độ của ban tuyển sinh Trường Lương Thế Vinh khiến chúng tôi không chịu nổi nên chúng tôi kiên quyết đòi lại số tiền đã đóng". 

"Chúng tôi không muốn năm sau họ tiếp tục đối xử như thế với người khác", chị nhấn mạnh.

Chị Dung cũng cho biết con mình đỗ vào Trường chuyên Hà Nội Amsterdam, theo nguyên tắc, trường Lương Thế Vinh phải cho rút hồ sơ. 

Ngày 1-7 Trường chuyên Hà Nội Amsterdam hết hạn nộp hồ sơ nhưng trường thông báo chưa cho rút. 

"Tình thế đó buộc chúng tôi phải đấu tranh. Sau khi báo chí đưa tin chúng tôi mới rút được hồ sơ nhưng tiền thì không lấy được", chị bức xúc.

Sở chỉ đạo, Trường Lương Thế Vinh vẫn không trả tiền phụ huynh - Ảnh 2.

Phụ huynh cho biết họ bức xúc trước thái độ của ban tuyển sinh Trường Lương Thế Vinh - Ảnh: V.HÀ

Anh Bùi Văn Minh, một phụ huynh khác, cho biết phải điện thoại cho UBND phường Trung Hòa - Cầu Giấy nhờ can thiệp thì trường mới trả hồ sơ của con anh. 

"Nhưng nay sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn đề nghị trường phải trả tiền cho phụ huynh, chúng tôi đến thì trường không tiếp mà chặn từ cổng", anh nói.

Các phụ huynh đều cho rằng lý do họ đòi tiền chủ yếu do quá bức xúc với thái độ của ban tuyển sinh nhà trường.

Trước đó Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh đột ngột thông báo tuyển sinh khi Sở GD-ĐT Hà Nội chưa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập.

So sánh điểm chuẩn các năm trước, nhiều phụ huynh cho rằng con mình không đậu nổi trường công nên đã nộp hồ sơ vào Trường Lương Thế Vinh. Họ phải nộp học bạ gốc cùng với các khoản thu lên tới 6 triệu đồng/học sinh.

Tuy nhiên, khi thành phố đã công bố điểm chuẩn, thấy con đủ điểm vào công lập, một số phụ huynh muốn rút đơn tại trường này đều được trả lời trường không hoàn trả số tiền trên.

Trong ngày 30-6, nhiều phụ huynh chấp nhận mất tiền đến Trường Lương Thế Vinh để rút hồ sơ thì thấy trường đóng cửa nghỉ làm việc đến hết ngày 2-7.

Ngày 1-7, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu các trường không được 'làm khó' học sinh rút hồ sơ nhập học lớp 10.

Đến ngày 3-7, Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục có văn bản gửi Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh yêu cầu nhà trường phải nghiêm túc điều chỉnh cách tổ chức tuyển sinh, đặc biệt không được gây khó khăn cho các phụ huynh muốn rút hồ sơ và phải hoàn trả toàn bộ phí đã thu của phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên theo phản ảnh phụ huynh, chiều 3-7 trường vẫn chưa giải quyết cho họ nhận lại toàn bộ số tiền đã nộp.

Trường tư tung Trường tư tung 'quái chiêu' tuyển sinh lớp 10, phụ huynh khóc ròng

TTO - Điểm chuẩn buổi sáng là 46, chiều là 49, tuyển sinh gấp rút rồi... đi nghỉ mát để phụ huynh không thể rút hồ sơ... cách tuyển sinh 'quái' của các trường tư khiến phụ huynh Hà Nội bức xúc.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận