Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Yêu cầu Trường Tạ Quang Bửu, Lương Thế Vinh trả lại tiền cho phụ huynh

03/07/2018 15:29 GMT+7

TTO - Theo phản ánh của phụ huynh muốn rút hồ sơ tại trường Lương Thế Vinh, đến chiều 3-7 trường vẫn chưa giải quyết cho họ được nhận lại toàn bộ số tiền đã nộp.

Yêu cầu Trường Tạ Quang Bửu, Lương Thế Vinh trả lại tiền cho phụ huynh - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm học 2018-2019 - Ảnh: NAM TRẦN

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu trường THCS&THPT Tạ Quang Bửu nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc tổ chức tuyển sinh lớp 10, tránh gây căng thẳng cho phụ huynh, học sinh, gây bức xúc dư luận.

Sở cũng yêu cầu trường phải tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh muốn rút hồ sơ để thay đổi lựa chọn, hoàn trả các tiền lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Như Tuổi Trẻ Online phản ánh, trong các ngày 30-6 và 1-7, trường Tạ Quang Bửu liên tiếp công bố các mức điểm chuẩn khác nhau gây áp lực khiến nhiều phụ huynh học sinh lo lắng xếp hàng nộp hồ sơ nhập học.

Cụ thể, buổi sáng trường thông báo mức điểm chuẩn là 46, buổi chiều tăng lên 49 và ngày hôm sau là 50,5 khiến phụ huynh căng thẳng.

Khi thông tin này được phản ánh trên báo chí, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu trường có báo cáo về sự việc.

Cùng ngày 3-7, Sở GD-ĐT Hà Nội tiếp tục có văn bản gửi trường THCS&THPT Lương Thế Vinh yêu cầu báo cáo về các vấn đề gây bức xúc cho phụ huynh như Tuổi Trẻ đã đưa tin.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu trường này phải nghiêm túc điều chỉnh cách tổ chức tuyển sinh, đặc biệt không được gây khó khăn cho các phụ huynh muốn rút hồ sơ và phải hoàn trả toàn bộ phí đã thu của phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên, theo phản ánh của những phụ huynh muốn xin rút hồ sơ tại trường Lương Thế Vinh, chiều 3-7 trường vẫn chưa giải quyết cho phụ huynh rút hồ sơ được nhận lại toàn bộ số tiền đã nộp.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh công bố tuyển sinh trước khi Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào các trường công lập.

Trường này cũng thu khoảng 6 triệu đồng/học sinh khi nộp hồ sơ. Khi phụ huynh muốn rút hồ sơ chuyển sang trường khác, Trường Lương Thế Vinh đóng cửa nghỉ.

Trường tư tung "quái chiêu" tuyển sinh lớp 10, phụ huynh khóc ròng Trường tư tung 'quái chiêu' tuyển sinh lớp 10, phụ huynh khóc ròng

TTO - Điểm chuẩn buổi sáng là 46, chiều là 49, tuyển sinh gấp rút rồi... đi nghỉ mát để phụ huynh không thể rút hồ sơ... cách tuyển sinh 'quái' của các trường tư khiến phụ huynh Hà Nội bức xúc.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận