01/07/2018 14:07 GMT+7

Các trường không được 'làm khó' học sinh rút hồ sơ nhập học lớp 10

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - Đó là yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội trong văn bản vừa gửi các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Các trường không được làm khó học sinh rút hồ sơ nhập học lớp 10 - Ảnh 1.

Phụ huynh và học sinh xem quy định về kì tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội năm nay - Ảnh: NAM TRẦN

Theo đó, học sinh trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào trường, khi có nhu cầu được quyền rút hồ sơ, nhà trường phải tạo điều kiện để học sinh rút hồ sơ.

Các trường cũng được yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Cụ thể, phải phân công cán bộ tuyển sinh có đủ thẩm quyền trực trong thời gian tuyển sinh đến hết ngày 15-7-2018 (kể cả thứ bảy, chủ nhật) để hướng dẫn, giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc, tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Các trường công lập không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc cha mẹ học sinh kể cả bán hồ sơ cho học sinh. Đối với các trường ngoài công lập phải công khai mức học phí và các khoản thu của cả năm học tại địa điểm tuyển sinh.

Trước đó, tại Hà Nội có một số trường ngoài công lập nhận hồ sơ nhập học của học sinh khi thành phố chưa công bố điểm chuẩn chính thức vào các trường công lập.

Một số trường đã thu phí cao và không hoàn trả khi phụ huynh rút hồ sơ hoặc gây khó khăn khi phụ huynh có nhu cầu rút hồ sơ cho con nhập học nơi khác.

Phụ huynh Hà Nội xếp hàng trong đêm nộp đơn học lớp 10 cho con Phụ huynh Hà Nội xếp hàng trong đêm nộp đơn học lớp 10 cho con

TTO - Việc phụ huynh xếp hàng xin học đã chấm dứt từ nhiều năm ở Hà Nội nhưng bất ngờ tái xuất hiện ở năm nay nhưng lại ở một số trường THPT công lập tự chủ và ngoài công lập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận