12/02/2024 18:55 GMT+7

Số ca tai nạn giao thông trong 4 ngày Tết 2024 giảm mạnh

So với Tết Quý Mão 2023, số ca tai nạn liên quan đến giao thông trong 4 ngày Tết Giáp Thìn 2024 giảm mạnh cả số khám, số nặng chuyển tuyến trên và số ca tử vong. Riêng tai nạn do pháo nổ tăng hơn.

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu, điều trị trong những ngày Tết tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh nhân nhập viện cấp cứu, điều trị trong những ngày Tết tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bộ Y tế vừa có báo cáo về việc tăng cường công tác bảo đảm y tế trong dịp Tết Giáp Thìn năm 2024 (từ ngày 8 đến 11-2, tức từ ngày 29 Tết đến mùng 2 Tết).

Về tình hình khám cấp cứu tai nạn nghi liên quan đến giao thông, trong khoảng thời gian này có tổng cộng 9.920 ca khám, cấp cứu do tai nạn giao thông, giảm 14,4% so với cùng kỳ Tết Quý Mão năm 2023. Số lượng ca khám, cấp cứu tai nạn giao thông chiếm 6,6% tổng số ca khám, cấp cứu.

Tai nạn giao thông giảm mạnh, 67 ca tử vong trong 4 ngày Tết

Số trường hợp tai nạn liên quan đến giao thông phải nhập viện là 4.787 (chiếm 48,3% tổng số ca), tăng 9,6% so với Tết Quý Mão 2023. Có 67 ca tử vong do tai nạn giao thông, giảm 17 ca (20,2%) so với Tết Quý Mão 2023.

Về tai nạn do pháo nổ, chất nổ, từ ngày 8 đến 11-2 đã có 453 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại, nhiều hơn 129 ca so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023, không có tử vong.

Có 55 trường hợp cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, 24 trường hợp phải nhập viện điều trị theo dõi.

"Tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của bộ về tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, bảo đảm công tác thường trực cấp cứu cho nhân dân.

Tai nạn liên quan đến giao thông giảm mạnh cả số khám, số nặng chuyển tuyến trên và số ca tử vong, tai nạn do pháo nổ tăng so với Tết Quý Mão 2023", Bộ Y tế nhận xét.

Về tình hình ngộ độc thực phẩm, theo thông tin từ hệ thống trực an toàn thực phẩm toàn quốc và các phương tiện thông tin đại chúng, trong khoảng thời gian trên, toàn quốc chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo các địa phương theo dõi, nắm thông tin và xử lý kịp thời trong trường hợp có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Bộ Y tế cũng thông tin tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, các bệnh truyền nhiễm, cúm..., cũng như công tác tổ chức khám chữa bệnh.

Về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, trong khoảng thời gian trên, Bộ Y tế ghi nhận báo cáo về 6 ổ dịch sốt xuất huyết mới gồm: 3 ổ dịch tại 3 tỉnh Cà Mau, Tiền Giang và An Giang; 3 ổ dịch tại 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp. Các ổ dịch này đã được xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với bệnh tay chân miệng, từ ngày 8-2 đến nay cả nước ghi nhận 84 trường hợp mắc tay chân miệng.

Còn COVID-19, bệnh đậu mùa khỉ, sởi, cúm A (H5N1), cúm A (H5N6), MERS-CoV, không ghi nhận trường hợp mắc các bệnh trên được báo cáo trong cả nước vào khoảng thời gian trên.

Tin tức sáng 23-1: Tai nạn giao thông ở TP.HCM giảm mọi mặtTin tức sáng 23-1: Tai nạn giao thông ở TP.HCM giảm mọi mặt

Một số tin tức đáng chú ý: Tai nạn giao thông ở TP.HCM giảm về số vụ, số người chết và người bị thương; Chi bảo hiểm y tế cho tim mạch, đái tháo đường, ung thư… trên 20.000 tỉ đồng; Tỉnh Đồng Nai xây Trung tâm thiết kế vi mạch bán dẫn...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên