Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Số ca COVID-19 tăng, Campuchia cân nhắc bắt buộc tiêm chủng

07/04/2021 15:42 GMT+7

TTO - Campuchia tiếp tục ghi nhận số ca COVID-19 mới tăng cao, với 91 ca trong ngày 7-4. Thủ tướng Campuchia nói có thể phải tiêm chủng bắt buộc nếu không kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Số ca COVID-19 tăng, Campuchia cân nhắc bắt buộc tiêm chủng - Ảnh 1.

Các giáo viên tại Trường Phsar Doeum Thkov ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của Hãng Sinovac (Trung Quốc) ngày 6-4-2021 - Ảnh: PHNOMPENH POST

Trong hôm nay 7-4, theo báo Phnom Penh Post, Campuchia ghi nhận 91 ca mắc mới, trong đó có 1 ca nhập khẩu và 90 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong số các ca lây nhiễm trong cộng đồng, thủ đô Phnom Penh có 78 ca, tỉnh Takeo thêm 4 ca, tỉnh Svay Rieng có 3 ca và các tỉnh Pursat, Prey Veng, Pailin, Kampong Cham, Tbong Khmum mỗi tỉnh có thêm 1 ca mới.

Theo đó, tính đến ngày 7-4, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 2.915 ca COVID-19, gồm 1.964 ca đang điều trị và 22 ca tử vong.

Thủ tướng Hun Sen cho biết nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tiếp theo là cư dân thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal giáp với biên giới Việt Nam, theo báo Khmer Times ngày 7-4.

Ông Hun Sen đã chỉ đạo Ủy ban Vắc xin COVID-19 tính phương án tiêm phòng cho người dân tại Phnom Penh và tỉnh Kandal kế cận Phnom Penh.

Thủ tướng Hun Sen cũng nói chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19 hiện nay dựa trên sự tự nguyện của mọi người, nhưng có thể trở thành bắt buộc nếu tỉ lệ lây nhiễm virus corona không giảm đi, đặc biệt tại Phnom Penh.

Ngoài ra, Chính phủ Campuchia đã ban hành lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh trong vòng 14 ngày để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, trong bối cảnh số ca bệnh liên quan đến sự kiện cộng đồng ngày 20-2 tiếp tục tăng cao.

Thủ tướng Hun Sen ngày 7-4 cho biết lệnh cấm sẽ có hiệu lực đến 20-4. "Đi lại từ tỉnh này sang tỉnh khác tạm thời bị cấm trong 14 ngày, kể từ 7-4 đến 20-4 để chiến đấu và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 từ tỉnh này sang tỉnh khác" - ông Hun Sen nói.

Ông Hun Sen thêm rằng lệnh cấm không ảnh hưởng đến việc đi lại giữa thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal.

Lệnh cấm không dành cho các đối tượng vận chuyển hàng hóa theo đường bộ, đường thủy và đường sắt. Quan chức, lực lượng vũ trang, xe cấp cứu, xe cứu hỏa... đang làm nhiệm vụ được phép đi lại giữa các tỉnh.

Đồng thời, tất cả các địa điểm du lịch trên khắp Campuchia cũng đóng cửa trong 14 ngày.

Thủ tướng Campuchia chỉ đạo điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ tại nhà Thủ tướng Campuchia chỉ đạo điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ tại nhà

TTO - Với con số lây nhiễm COVID-19 mới hằng ngày tiếp tục cao, 72 ca vào ngày 6-4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen chỉ thị Bộ Y tế nước này tính phương án điều trị bệnh nhân triệu chứng nhẹ tại nhà để tránh bệnh viện quá tải.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận