14/09/2021 14:37 GMT+7

Số ca COVID-19 cộng đồng ở Phúc Kiến, Trung Quốc tăng theo cấp số nhân

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Ngày 14-9, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo số ca COVID-19 lây nhiễm đã tăng gấp đôi so với một ngày trước đó. Toàn bộ các ca nhiễm này đều thuộc tỉnh Phúc Kiến.

Số ca COVID-19 cộng đồng ở Phúc Kiến, Trung Quốc tăng theo cấp số nhân - Ảnh 1.

Người dân xét nghiệm COVID-19 tại thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Trung Quốc đã ghi nhận thêm 59 ca lây nhiễm cộng đồng trong ngày 13-9, tăng lên so với 22 ca nhiễm của ngày 12-9. Toàn bộ 59 ca mới này đều thuộc tỉnh Phúc Kiến, nằm ở phía đông nam Trung Quốc.

Chỉ trong vòng bốn ngày, Phúc Kiến đã ghi nhận 102 ca nhiễm lây lan trong cộng đồng. 

Theo South China Morning Post, Phúc Kiến hiện có tổng cộng 135 ca COVID-19. Trong đó, thành phố Phủ Điền chiếm 85 ca, bao gồm 8 học sinh mẫu giáo và 28 học sinh tiểu học. 

Theo Hãng tin Reuters, đợt dịch hiện nay ở Phúc Kiến bắt đầu từ Phủ Điền với 3,2 triệu dân. Ca nhiễm đầu tiên của Phúc Kiến trong đợt dịch này được ghi nhận hôm 10-9. Kết quả xét nghiệm ban đầu ở Phủ Điền cho thấy một vài bệnh nhân đã nhiễm biến thể Delta.

Kể từ khi bị phát hiện, virus nhanh chóng lây lan tới thành phố ven biển Hạ Môn. Thành phố này đã công bố 32 ca nhiễm mới trong ngày 13-9, trong khi chỉ ghi nhận một ca vào hôm 12-9.

South China Morning Post cho biết Hạ Môn đã bị phong tỏa từ tối qua 13-9. Chính quyền thành phố đã hủy các kế hoạch mừng Tết Trung thu. Toàn bộ hoạt động dạy học chuyển sang trực tuyến.

Đồng thời đóng cửa các địa điểm công cộng như rạp phim, phòng tập, quán rượu và yêu cầu người dân không rời khỏi thành phố nếu không cần thiết.

Ngoài ra, ba trong số 59 ca nhiễm mới của Phúc Kiến thuộc về thành phố Tuyền Châu. 

Trung Quốc đại lục có tổng cộng 92 ca COVID-19 mới trong ngày 13-9, kể cả các ca nhập khẩu, tăng lên so với 49 ca trước đó một ngày. Nước này cũng ghi nhận 20 ca không triệu chứng mới. Những ca này không được tính gộp vào số ca nhiễm chính thức.

Tính đến ngày 13-9, Trung Quốc đại lục đã có 95.340 ca nhiễm và 4.636 trường hợp tử vong.

Theo Hãng tin Reuters, đợt bùng dịch gần nhất trước đó tại Trung Quốc tập trung ở tỉnh Giang Tô, nhưng đã chấm dứt từ khoảng hai tuần trước. Đợt bùng dịch này kéo dài khoảng một tháng.

Ổ dịch mới do chủng Delta, Trung Quốc đánh giá Ổ dịch mới do chủng Delta, Trung Quốc đánh giá 'nghiêm trọng và phức tạp'

TTO - Đến nay đợt dịch mới nhất với biến thể Delta đã xuất hiện tại ít nhất 3 thành phố của tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc. Đợt dịch này được đánh giá là "nghiêm trọng và phức tạp".

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên