Tag: Phúc Kiến

Số ca COVID-19 cộng đồng ở Phúc Kiến, Trung Quốc tăng theo cấp số nhân

TTO - Ngày 14-9, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo số ca COVID-19 lây nhiễm đã tăng gấp đôi so với một ngày trước đó. Toàn bộ các ca nhiễm này đều thuộc tỉnh Phúc Kiến.

Ổ dịch mới do chủng Delta, Trung Quốc đánh giá 'nghiêm trọng và phức tạp'

TTO - Đến nay đợt dịch mới nhất với biến thể Delta đã xuất hiện tại ít nhất 3 thành phố của tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc. Đợt dịch này được đánh giá là "nghiêm trọng và phức tạp".

Cô Vị - Little Big Women - Hay những phụ nữ bình thường vĩ đại

TTO - Phim Cô Vị có tên tiếng Anh Little Big Women như một hồi âm đến bộ phim kinh điển The Little Women. Cả hai cùng kể một câu chuyện về những người phụ nữ ngoan cường trong thế giới thiếu vắng đàn ông.

10 người chết trong vụ khách sạn cách ly bệnh nhân COVID-19 bị sập

TTO - Truyền thông Trung Quốc cho biết 10 người tử vong và 47 người được giải cứu trong số khoảng 70 người mắc kẹt trong khách sạn đổ sập. Đây là nơi cách ly một số trường hợp liên quan đến dịch COVID-19 ở tỉnh Phúc Kiến.

TTO - Khoảng 70 người bị kẹt lại bên trong sau khi một khách sạn được dùng để cách ly người tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh Phúc Kiến bị sập vào tối 7-3.

Tịch thu 23kg sữa mẹ của một phụ nữ Trung Quốc tại sân bay

TTO - Người phụ nữ Trung Quốc bị tịch thu 23kg sữa mẹ cho biết bà sẽ dùng số sữa này cho con mình uống, nhưng lại không thể cung cấp nguồn gốc của số sữa này.

Dân Trung Quốc xôn xao vì nữ phó thị trưởng 28 tuổi

TTO - Nỗ lực trẻ hoá nhân sự ở các chính quyền địa phương của Bắc Kinh đang khiến cộng đồng mạng Trung Quốc chia rẽ, sau khi một phụ nữ 28 tuổi được bổ nhiệm làm phó thị trưởng thị xã 1,4 triệu dân ở tỉnh Phúc Kiến.

​Đánh bại đội bóng Trung Quốc, CLB VTV Bình Điền Long An vào bán kết

TTO - Ngày 14-5, CLB VTV Bình Điền Long An đã đánh bại CLB đến từ Trung Quốc Phúc Kiến để giành chiếc vé đầu tiên của bảng A vào bán kết Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV9 – Bình Điền 2018 diễn ra tại Quảng Nam.

Muốn kiếm lì xì, nên tới tỉnh nào của Trung Quốc?

TTO - Với nhiều người Trung Quốc, nhận được lì xì vào dịp tết ít hay nhiều rất quan trọng. Người Phúc Kiến đứng đầu danh sách chi mát tay cho hồng bao.

Siêu bão ập vô đúng lúc Trung Quốc đón Trung thu 3 ngày

TTO - Siêu bão cấp 2 Meranti sau khi đổ bộ vào thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) rạng sáng 15-9 gây ra tình trạng cúp điện - nước trên diện rộng và làm gián đoạn giao thông khu vực.