Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Sinh viên Trung Quốc giết chết bạn học, làm 11 người bị thương

24/11/2018 15:45 GMT+7

TTO - Hôm qua (23-11), một sinh viên trường cao đẳng nghề ở tỉnh Vân Nam đã xuống tay giết 1 bạn học và làm bị thương 11 người khác, trong đó có 2 giáo viên.

Sinh viên Trung Quốc giết chết bạn học, làm 11 người bị thương - Ảnh 1.

Trường Kỹ thuật Vân Nam tại thành phố Côn Minh - Ảnh: SCMP

Theo nhà chức trách Trung Quốc, tội ác do hung thủ 20 tuổi gây ra tại thành phố Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, tiếp nối một loạt vụ bạo lực xảy ra nơi công cộng tại Trung Quốc thời gian gần đây.

Chính quyền thị trấn An Ninh, trực thuộc thành phố Côn Minh cho biết sinh viên tên Yang ra tay tấn công bạn học và giáo viên lúc 11h26 sáng thứ Sáu (23-11), nhưng không nói rõ thanh niên này dùng hung khí gì. 

Cảnh sát Trung Quốc đang tiến hành điều tra.

Tội ác bạo lực nơi công cộng ở Trung Quốc tương đối hiếm, đặc biệt ở các thành phố lớn có an ninh siết chặt, nhưng những năm gần đây người ta bắt đầu ghi nhận nhiều vụ tấn công bằng dao, rìu và cả xe hơi.

Hôm thứ nNm, truyền thông Trung Quốc đưa tin cảnh sát bắt giữ một tài xế lái xe tông vào một nhóm trẻ em bên ngoài một trường tiểu học, khiến ít nhất 6 nạn nhân chết và 17 người khác bị thương.

Hồi tháng 10, cảnh sát Trung Quốc truy nã một người đàn ông 30 tuổi do hành vi dùng dao tấn công người ở tỉnh Hà Bắc khiến 3 người chết và 1 bị thương.

Và trong tháng 9, Trung Quốc tử hình hung thủ đã giết 9 học sinh và làm bị thương 11 người trong vụ tấn công bằng dao ở một trường trung học thuộc tỉnh Thiểm tây hồi tháng 4.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận