Sinh viên tình nguyện tụ tập, hát hò khi hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia

26/06/2018 16:58 GMT+7

TTO - Một nhóm bạn trẻ làm công tác tình nguyện tiếp sức mùa thi chơi trò chơi, hò hét trong lúc sĩ tử căng mình trong giờ thi, phụ huynh ở cổng trường sốt ruột lo lắng.

Một nhóm tình nguyện viên vô tư hò hét trong thời gian sĩ tử làm bài thi - Video: HÀ THANH - DƯƠNG LIỄU

Sáng 26-6, tại một điểm thi ở Hà Nội, trong khi thí sinh đang thi môn đầu tiên là Vật lý, một nhóm sinh viên tình nguyện đã hát hò, chơi trò chơi gây ồn ào trước cổng trường.

Vài phụ huynh trong lúc căng thẳng, lo lắng cho con cái đã lên tiếng nhắc nhở. Một người cho biết, trong lúc có phóng viên phỏng vấn thí sinh vừa hoàn thành bài thi, ông căng tai ra để nghe xem đề thi ra sao, phỏng đoán con mình làm được bao nhiêu phần trăm nhưng không thể nào nghe nổi, vì tiếng đàn hát, hò hét.

"Không ảnh hưởng gì đến nồi cơm nhà tôi đâu, nhưng tôi thấy buồn. Không phải tất cả, chỉ là bộ phận nhỏ thôi, chắc do các bạn trẻ quá, chưa ý thức được nhiệm vụ của mình", ông nói.

"Tôi đã phản ứng, thấy các bạn chưa làm hết trách nhiệm được giao, cần rút kinh nghiệm. Đến đây làm nhiệm vụ thì phải biết nhiệm vụ của mình là gì. Mọi người nhìn vào các bạn khi các bạn mặc đồng phục Đoàn", vị phụ huynh này chia sẻ.

Sinh viên tình nguyện tụ tập, hát hò khi hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia - Ảnh 2.

Hình ảnh đẹp tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội): tình nguyện viên rót nước đi mời phụ huynh - Ảnh: HÀ THANH

Nhận được phản ánh, ngay trong buổi sáng, Thành Đoàn Hà Nội đã lập tức nhắc nhở các tình nguyện viên này.

Một phụ huynh có con là thí sinh tự do thi lại ở điểm thi này nhớ lại, năm ngoái tại điểm thi khác, sinh viên tình nguyện làm rất tốt, tạo không khí vui tươi thoải mái cho sĩ tử, chuẩn bị nước cho phụ huynh, vỗ tay chúc mừng thí sinh hoàn thành bài thi...

Khăn lạnh, nước mát Khăn lạnh, nước mát 'giảm nhiệt' cho sĩ tử mùa nắng nóng

TTO - Miền Trung nóng như nung trong những ngày thi THPT quốc gia. Các tình nguyện viên liên tục phát nước, khăn lạnh để để "giảm nhiệt" cho sĩ tử và phụ huynh.

HÀ THANH - DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận