26/06/2018 07:46 GMT+7

Mẹ trẻ địu con đi thi

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
HUỲNH CÔNG ĐÔNG

TTO - Uớc mơ làm cô giáo, Siu H’Đanila, 19 tuổi, trú làng Plei Kia, thị trấn Nhơn Hòa, Chư Păh, Gia Lai địu con đi thi THPT quốc gia 2018.

Mẹ trẻ địu con đi thi - Ảnh 1.

Siu H’Đanila chăm sóc con sau khi kết thúc môn thi - Ảnh: H.C.Đ.

Các sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi đã hướng dẫn gia đình nhỏ này vào chùa Vĩnh Nghiêm (đường Phạm Văn Đồng, TP Pleiku, Gia Lai) tá túc để gần với điểm thi tại Trường THCS Phạm Hồng Thái. Trong lúc con thi thì mẹ của H’Đanila đã thay cô chăm sóc Siu Philip, con trai cô.

Bà Siu Mei (mẹ H’Đanila, hiện là giáo viên tiểu học) cho biết: "H’Đanila dù đi học nhưng đã "bắt chồng" theo phong tục của người Jarai. Do cháu bé vừa sinh được 3 tháng, nên khi H’Đanila đi thi phải đưa cháu tới điểm thi để cháu được bú mẹ".

Bà Mei cho biết đi cùng còn có chồng của H’Đanila. "Tôi cùng chồng cháu thay nhau bế và ru bé ngủ để H’Đanila yên tâm làm bài đạt kết quả tốt".

H’Đanila chia sẻ: "Tôi muốn thực hiện ước mơ làm cô giáo của mình, nên tận dụng mọi thời gian để đi học và ôn tập. Nhưng con cũng là động lực để tôi cố gắng. Còn việc kinh tế thì hiện chồng tôi cũng đang đi làm để mua sữa cho con và chồng cũng động viên tôi cố gắng ôn tập cho tốt để thi...".

Mục tiêu mà H’Đanila muốn đạt được là kết quả kỳ thi THPT quốc gia điểm cao để được xét tuyển vào Trường CĐ Sư phạm Gia Lai.

"Tôi mong có thể đủ điểm để xét điểm vào ngành mầm non. Hi vọng rằng với sự nỗ lực của tôi, của gia đình sẽ được đền đáp" - H’Đanila nhấn mạnh khi nói về cuộc sống còn nhiều khó khăn ở phía trước khi vừa phải sinh con vừa có dự định đi học.

Chia sẻ về môn thi văn, H’Đanila cho biết: "Sáng nay tôi làm bài thi rất tốt. Tuy có một số phần mở tôi viết chưa hết ý, nhưng những phần căn bản được học thì tôi đã viết đầy đủ vào bài thi. Tôi mong rằng những môn sau cũng sẽ làm tốt để có thể thực hiện được ước mơ của mình".

Đường ngập ngang bụng, thí sinh Hà Giang dầm mình đến phòng thi Đường ngập ngang bụng, thí sinh Hà Giang dầm mình đến phòng thi

TTO - Do mưa lũ, Hà Giang bị ngập nhiều điểm khiến thí sinh đi thi THPT Quốc gia phải vượt qua những đoạn nước cao ngang lưng. Lực lượng chức năng địa phương đã phải dùng xuồng cao su để hỗ trợ các em.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên