Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

TP.HCM có 5 thí sinh đặc biệt, dự thi riêng

25/06/2018 08:48 GMT+7

TTO - Các thí sinh này thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT nhưng do nhu cầu xét tuyển đại học các em vẫn đăng ký dự thi. Mỗi thí sinh được dự thi trong phòng thi riêng.

TP.HCM có 5 thí sinh đặc biệt, dự thi riêng - Ảnh 1.

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi môn văn tại điểm thi trường THCS Bàn Cờ Q3, TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Sáng nay 25-6, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã làm việc với Sở GD-ĐT TP.HCM và trực tiếp đi kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại một số điểm thi ở TP.HCM.

Báo cáo với đoàn công tác của Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết kỳ thi THPT quốc gia năm nay toàn thành phố có điểm 124 tổ chức thi, tăng 8 điểm so với kỳ thi năm 2017.

Mỗi điểm thi đều có hai thanh tra cắm chốt và lực lượng thanh tra này đều được tập huấn nghiệp vụ. Tất cả điểm thi đều có lực lượng của ngành công an, an ninh hỗ trợ trật tự.

Chiều qua 24-6, TP.HCM có khoảng 1.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi. Trong buổi thi đầu tiên sáng nay 25-6, có năm thí sinh đặc biệt dự thi. Đó là các thí sinh bị tai nạn giao thông đột xuất trước ngày thi và thí sinh bị khiếm thị.

"Các thí sinh này thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT nhưng do nhu cầu xét tuyển đại học các em vẫn đăng ký dự thi. Mỗi thí sinh được dự thi trong phòng thi riêng. Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, chúng tôi đã chuẩn bị máy ghi âm, ghi hình chuyển đến các điểm thi có các thí sinh đặc biệt này", ông Hiếu cho biết theo

Về công tác bảo mật, in sao đề thi, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết hội đồng in sao đề thi đã được cách ly và làm việc từ ngày 18-6 đến hết ngày thi cuối cùng. Việc cách ly đảm bảo an toàn, bảo mật đề thi có sự phối hợp chặt chẽ giữa công an và sở GD-ĐT.

Phương án bảo quản và vận chuyển đề thi cũng đã có sự bàn bạc thống nhất, phối hợp giữa hai đơn vị. Việc vận chuyển và bàn giao đề thi cho các điểm thi được thực hiện tương tự như năm trước, đảm bảo tuyệt đối an toàn và bảo mật.

Theo đó, do các điểm thi của TP.HCM không quá xa nên mỗi buổi sáng trong các ngày thi, lực lượng cán bộ của Sở GD-ĐT đưa đề đến tận điểm thi. 3h30 sáng nay, Sở GD-ĐT TP.HCM đã vận chuyển đề thi đến các điểm thi trên toàn thành phố.

Cuối giờ thi buổi chiều sẽ chở bài thi về điểm hội đồng chấm thi. Ở đây, ban chấm thi sẽ trực tiếp nhận bài thi và bảo quản dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của công an.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý TP.HCM đông dân nhất nước, tình hình giao thông có thể xảy ra kẹt xe nên sở GD-ĐT cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát giao thông để hạn chế ảnh hưởng đến kỳ thi.

Đặc biệt việc TP.HCM tổ chức giao nhận đề thi mỗi ngày cần phải đảm bào đề thi phải đến điểm thi an toàn, đúng giờ. Bên cạnh đó, ông Phúc cũng cảnh báo các hội đồng thi cần siết chặt kỷ luật phòng thi đề phòng hành vi gian lận trong thi cử bằng thiết bị công nghệ cao.

"Đề nghị mỗi buổi thi các điểm thi cần nắm nhanh tình hình để phát hiện hình thức gian lận gì của thí sinh để thông báo đến tất cả các bộ coi thi, rít kinh nghiệm. Bên cạnh đó, nhiều thi sinh chưa nắm rõ quy chế, đầu giờ thi cán bộ coi thi cần nhắc nhở quy chế để tránh trường hợp thí sinh vi phạm quy chế", ông Phúc lưu ý.

Sáng nay 925.000 thí sinh thi môn văn THPT quốc gia 2018 Sáng nay 925.000 thí sinh thi môn văn THPT quốc gia 2018

TTO - Môn văn là môn duy nhất thi bằng hình thức tự luận tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Hồi hộp 'không ngủ được', nhiều thí sinh đến điểm thi từ 5h30 sáng.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận