16/12/2023 20:07 GMT+7

Sinh viên thi giải quyết 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc

Cuộc thi GDSC Hackathon Việt Nam 2024 sẽ có chủ đề chung với cuộc thi thường niên của Google là Solution Challenge. Các đội thi sẽ xây dựng dự án giải quyết từ 1 đến 3 mục tiêu trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Đại diện đơn vị tổ chức bấm nút khởi động cuộc thi GDSC Hackathon Việt Nam 2024 - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Đại diện đơn vị tổ chức bấm nút khởi động cuộc thi GDSC Hackathon Việt Nam 2024 - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Ngày 16-12, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, mạng lưới 24 câu lạc bộ Google Developer Student Clubs đã phát động cuộc thi GDSC Hackathon Việt Nam 2024, nhằm ươm tạo và hỗ trợ sinh viên phát triển và hoàn thiện các ý tưởng công nghệ.

Cuộc thi GDSC Hackathon Việt Nam 2024 sẽ có chủ đề chung với Solution Challenge. Theo đó các đội thi sẽ xây dựng dự án giải quyết từ 1 đến 3 mục tiêu trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc. Ban tổ chức khuyến khích các đội thi sử dụng các nền tảng công nghệ của Google như Flutter, Firebase, Tensorflow, Keras, PWA, Google Cloud…

Cuộc thi sẽ diễn ra với 4 giai đoạn, tại vòng sơ khảo các đội thi nộp bài dự thi online bắt đầu từ ngày 17-12, sau đó mỗi khu vực sẽ chọn ra 12 đội xuất sắc nhất để bước vào vòng offline Hackathon.

Trong vòng offline Hackathon, các đội thi có 24 tiếng để hoàn thiện ý tưởng và sản phẩm với sự trợ giúp từ các hoạt động đào tạo và tư vấn offline tại địa điểm tổ chức ở các miền. Sau phần thuyết trình, top 6 đội thi xuất sắc sẽ tiến vào vòng Demo Day tổ chức tại ba miền Bắc, Trung, Nam.

Tại vòng Demo Day, các đội thi sẽ thuyết trình và tranh biện theo cặp để chọn ra hai đội xuất sắc nhất khu vực tham gia chung kết toàn quốc.

Dự kiến ngày 20-1-2024, vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Trường đại học VinUni với cuộc tranh tài của 6 đội thi xuất sắc nhất.

Theo ban tổ chức, cuộc thi sẽ là sân chơi bước đệm cho các đội Việt Nam chuẩn bị tốt hơn trước khi đến với trường đấu quốc tế.

17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc bao gồm: xóa nghèo; xóa đói; sức khỏe tốt và hạnh phúc; giáo dục chất lượng; bình đẳng giới; nước sạch và vệ sinh; năng lượng sạch và giá cả phải chăng; tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững; công nghiệp, sáng tạo và hạ tầng; giảm bất bình đẳng; thành phố và cộng đồng bền vững.

Ngoài ra còn có sản xuất và tiêu dùng có trách nhiệm; bảo vệ hành tinh, ứng phó với biến đổi khí hậu; cuộc sống dưới nước; cuộc sống trên mặt đất; hòa bình và công lý; quan hệ đối tác toàn cầu.

Trường đại học công bố giải thưởng khoa học với giải nhất 2 tỉ đồng tiền mặtTrường đại học công bố giải thưởng khoa học với giải nhất 2 tỉ đồng tiền mặt

SIU Prize mùa đầu tiên tìm kiếm chủ nhân của 5 giải thưởng cho mỗi lĩnh vực. Trong đó, một giải nhất gồm giải thưởng 2 tỉ đồng (tiền mặt) và kỷ niệm chương SIU Prize bằng vàng 18K.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên