Tag: sinh viên giỏi

Tốt nghiệp xuất sắc và khả năng làm việc

Những năm gần đây, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và giỏi có xu hướng tăng.

Từ 2.000 sinh viên xuất sắc, doanh nghiệp chỉ tuyển được 100 người

Đại tá Dương Xuân Phượng - phó giám đốc Học viện Viettel - cho rằng tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học có bằng khá, giỏi, xuất sắc chiếm đến 99% là bất cập, không cân đối, trong khi "doanh nghiệp vẫn phải đào tạo lại sinh viên xuất sắc".

Quá nhiều sinh viên loại giỏi và xuất sắc khi xét tốt nghiệp

76% sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và xuất sắc trong một đợt tốt nghiệp trong khi chỉ có khoảng 1% sinh viên tốt nghiệp trung bình.

Doanh nghiệp muốn tham gia đào tạo cùng nhà trường

TTO - Nhiều doanh nghiệp kiến nghị cần có cơ chế cho phép doanh nghiệp được tham gia trực tiếp vào quá trình giảng dạy để đào tạo nhân lực.

Thỏa sức chia sẻ ý tưởng xây dựng TP

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhắc lại lãnh đạo TP.HCM luôn trân trọng mọi sự đóng góp, nên các bạn hãy thỏa sức chia sẻ ý tưởng để cùng góp phần giải quyết các vấn đề đang đặt ra của TP.

Chương trình chất lượng cao: Hiểu sao cho đúng?

Trong những năm qua, song song với chương trình đại trà, chúng ta nghe nói nhiều đến chương trình Chất lượng cao (CT CLC).

Tuyển giảng viên giỏi, mở nhiều ngành mới

TTO - Đó là chia sẻ của NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng (HIU) - về định hướng phát triển từ năm 2019 của trường.

Miễn học phí cho sinh viên sư phạm: 'Đã đến lúc dừng'

TTO - Chính sách miễn học phí không còn là yếu tố thu hút sinh viên vào sư phạm, việc cần làm là giải quyết đầu ra cho sinh viên sau khi ra trường.

Bộ đề xuất tăng gấp 4 mức thưởng học sinh, sinh viên giỏi

TTO - Theo đề xuất của Bộ GD-ĐT, học sinh, sinh viên đoạt huy chương vàng quốc tế các môn học, khoa học kỹ thuật, kỹ năng nghề được thưởng 65 triệu đồng.

Thoát cơ chế xin - cho', minh bạch đăng ký đề tài khoa học

TTO - Nhiều đại biểu gửi gắm ý kiến tại diễn đàn với Bộ Khoa học và Công nghệ chiều 10-12 nhằm phát huy tài năng của lớp trí thức trẻ, thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo.